Canh sườn đu đủ ngọt lành, thanh vị

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 16:00 PM (GMT+7)

Canh đu đủ nấu sườn thanh mát mà ngọt thơm với đu đủ thật mềm và sườn non đậm đà sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm phong phú.

Canh sườn đu đủ ngọt lành, thanh vị - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 350g sườn heo

- 1 trái đu đủ xanh ương (khoảng 500g)

- 50g hành lá, rau mùi

- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột.

Canh sườn đu đủ ngọt lành, thanh vị - 2

Cách nấu canh sườn đu đủ cực ngon

- Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước có pha chút muối, chần sơ qua nước sôi cho sườn non được sạch và thơm ngon hơn.

- Bước 2: Cho nước lọc vào nồi nấu sườn cho đến khi sườn chín mềm. Đồng thời, cho muối và hành củ đập dập vào nấu cùng.

- Bước 3: Đu đủ xanh gọt vỏ, dùng dao cạo hết phần hạt li ti phía bên trong, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm). Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập.

Canh sườn đu đủ ngọt lành, thanh vị - 3

- Bước 4: Khi sườn chín tới, dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong hơn, sau đó cho đu đủ vào nấu cho đến khi đu đủ chín mềm.

- Bước 5: Khi đu đủ chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào là tắt bếp.

Canh sườn đu đủ ngọt lành, thanh vị - 4

Cuối cùng, bày món canh sườn đu đủ hấp dẫn ra tô, trang trí bên trên hành lá, rau mùi và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác

Thịt sườn non mềm, ngọt thơm được nấu đến chín mềm kết hợp với vị chua chua, giòn giòn của măng khiến món canh trở...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon mỗi ngày