Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mì tôm mực xá xíu hấp dẫn bởi nước dùng đậm đà, sợi mì dai ngon, đặc biệt là hải sản tươi ngọt. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn cuối tuần thật ấn tượng và đáng nhớ.

Nguyên liệu:

- Xương đuôi heo: 1 kg

- Mực: 500 gr

- Tôm: 500 gr

- Xá xíu: 300 gr

- Mì tươi: 200 gr

- Củ cải trắng: 70 gr

- Tôm khô: 20 gr

- Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, ngò rí

- Giá đỗ

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 1

- Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng, thái miếng vừa ăn, để ráo.

- Tôm ngâm với một chút muối, rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi rửa lại 1 lần nữa cho sạch trước khi đem chế biến.

- Các loại rau củ sơ chế và rửa sạch.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 2

- Xương đuôi heo rửa sạch, cho vào thau cùng với khoảng 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước sôi vào, trụng sơ 2 - 3 phút cho xương sạch, không còn dính máu tanh rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

-Bắc nồi lên bếp, cho xương đuôi heo vào cùng với 2 - 3 lít nước và 1 muỗng canh muối, thêm củ cải cắt khúc, 1 củ hành tím và hầm lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 3

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút để tôm mềm.

-Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho một ít hành lá thái nhỏ và tôm khô vào phi đến khi tôm được trong. Cho tôm khô và hành vừa xào vào nồi nước dùng, đun thêm 20-30 phút nữa với nửa muỗng canh hạt nêm.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 4

- Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn; cho mực, tôm và hành lá vào xào đến khi tôm chín thì để nguội, lột vỏ tôm. Xá xíu cắt lát mỏng.

- Ớt và tỏi cắt lát mỏng sau đó cho vào chén nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm, ngâm trong 60 phút.

-Cho hành tím cắt lát và tỏi băm vào phi giòn, chừa lại nước dầu phi để trộn mì.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 5

- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào trụng trong khoảng 2 - 3 phút (tùy loại mì).

Món ngon cuối tuần: Cách nấu mì tôm mực xá xíu cực ngon, cực dễ - 6

- Xếp mì vào từng tô và trộn với 1 ít dầu tỏi hành phi. Cho tôm, mực và xá xíu vào tô, chan nước dùng kèm với giá trụng sơ qua nước sôi. Rắc thêm tiêu, hành lá, ngò rí thái nhỏ, hành phi lên trên; ăn kèm ớt tỏi ngâm (tùy thích).

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải nấu, món mì ”quốc dân” làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối

Với cách chế biến này, món mì gói bình dân bỗng trở nên sang chảnh, đẳng cấp không khác gì trong nhà hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN