Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Nguyên liệu:

- 120g bí đỏ
- 80g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

Cách nấu chè đậu đỏ

Cách làm:

Tự làm chè đậu đỏ bí ngô ngon, đẹp da

Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

Cach nau che dau do

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 4

Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 5

Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 6

Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 7

Thêm bột gạo nếp...

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 8

Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 9

Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 10

Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 11

Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 12

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 13

Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 14

Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngòn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp vừa ngon - 15

Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.

Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thúy Phạm, ảnh: BSC (Trí Thức Trẻ)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN