Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ

Sự kiện: Món ngon ngày Tết

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuẩn bị:

-  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 1

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 2

Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

- Ngày đầu.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 3

- Ngày thứ 3.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 4

- Ngày thứ 5.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 5

Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 6

Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản

Cách làm nho khô vừa ngon vừa dễ - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN