Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt

Cách làm mứt bí dưới đây sẽ giúp các bạn có một loại mứt truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết.

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 1

Cách làm mứt bí giòn ngọt cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Bí đao, đường

- Phèn chua

- Nước vôi trong và vani

- Tỉ lệ bí đao tươi và đường là 1kg bí đao – 0,5kg đường.

Cách làm:

Bước 1: Bí đao tươi mua về chúng ta dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh và ruột lấy phần cùi trắng, rửa sạch thái miếng vuông dài 5cm.

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 2

Thái bí thành những miếng vuông dài 5cm

Bước 2: Nước vôi trong pha loãng, ngâm bí vừa thái với nước vôi đã chuẩn bị khoảng 5 đến 7 tiếng. Tốt nhất là ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước cho hết sạch mùi vôi.

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 3

Ngâm bí trong nước vôi trong

Bước 3: Trần bí với nước phèn chua sôi trong vòng 1 đến 2 phút rồi tiếp tục vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 4

Trần bí với nước phèn chua

 Bước 4: Ướp bí với đường, để trong vòng 4 đến 5 tiếng cho đường tan và ngấm vào bí.

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 5

Trộn đều bí với đường

Bước 5: Bước quan trọng nhất, cho bí đã ngâm đường vào chảo đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Đảo cho đến khi thấy cạn nước, đường kết tinh bám đều vào bí thì tắt bếp nhỏ vani vào đảo qua một lượt nữa. Chờ bí nguội và khô bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản. 

Cách làm mứt bí giòn ngọt, trắng muốt - 6

Thành phẩm

Cách làm mứt bí có vẻ khó hơn và mất nhiều thời gian hơn so với các loại mứt khác nhưng với 5 bước hướng dẫn cụ thể nêu trên, các bạn chắc chắn sẽ có mónmứt bí tự làm ngon ngọt, hợp vệ sinh để đãi khách trong ngày Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Infonet
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN