Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng

Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà. Đảm bảo món nem lụi của bạn vừa thơm, ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm nem lụi

Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng - 1

- 500gr thịt xay

- 2 trứng vịt /gà

- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)   

- 10 củ sả

- 2 củ hành tím

- Hạt tiêu

- Rau xà lách, rau mùi, húng quế

- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

- 500g bún

- Gia vị

Cách làm nem lụi

Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng - 2

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn  đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng - 3

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

 Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng - 4

Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi đơn giản tại nhà này nhé!

4 mẹo khiến nem rán 100 cái vàng giòn như một

Để từng chiếc nem rán đều vàng ươm, giòn ngon như nhau, chị em hãy tham khảo những mẹo nho nhỏ dưới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN