Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng

Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó đâu.

Nguyên liệu làm mứt cóc:

- Gừng tươi

- 175g đường

- 350 g cóc non

- Nước muối pha loãng

Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng - 1

Cách làm mứt cóc:

- Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn

- Gừng gọt vỏ, thái sợi

- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.

- Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.

Cách làm mứt xoài dẻo chua chua, thơm thơm đơn giản nhất

Cách là mứt xoài dẻo không hề khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn sẽ có ngay đĩa mứt dẻo dai, chua ngọt tuyệt...


 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.V ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN