Cách làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ với vài mẹo nhỏ bạn có thể tự làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà giống như món ăn tại vùng biển.

1. Nguyên liệu:

- 1kg ngao trắng hoặc ngao nâu, ngao hai vòi

- 7 cây sả

- Nửa quả dứa chín vừa

- 1 quả ớt tươi

- Gia vị: đường, muối

Cách làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà - 1

Ngao hấp sả, dứa cực kỳ dễ làm.

Yếu tố tiên quyết để có món ngao hấp ngon là phải mua được ngao còn tươi, ruột đầy.

Sơ chế ngao sạch sẽ, ngâm nước muối loãng có thể thêm vài lát ớt để ngao nhả sạch cát, nhớt.

Sả đập giập, dứa cắt miếng nhỏ xếp các lớp đều cùng ngao vào xửng hấp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm một quả ớt cắt lát mỏng vào cùng.

Vốn dĩ món ngao hấp đã có vị đậm ngọt tự nhiên nên chỉ cho thêm chút xíu gia vị để món ăn thêm vị đậm đà. 

Đặt nồi hấp lên bếp đun sôi trong khoảng 20 phút. Ngao chín tới sẽ mở miệng, giữ được nước và ngon ngọt hơn.

Cách làm món ngao hấp sả, dứa thơm ngon đậm đà - 2

2. Pha nước chấm ngao:

Làm nước mắm chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/3 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + nước cốt của 2 trái chanh + 1/4 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn.

Cách làm sữa chua lá dứa thơm mát cực hấp dẫn cho mùa hè

Sữa chua vị lá dứa thơm mát dễ chịu, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng cực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Ngọc (Infonet)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN