Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm

Sự kiện: Món ngon từ cá

Nếu chỉ hấp cá thì món ăn rất đơn điệu, không được nhiều người thích. Vậy nên bạn có thể làm món cá nướng chanh kiểu Thái, rất ngon và thơm.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 1

Nguyên liệu

- 1 con cá vược

- 1 quả chanh

- Hành lá, tỏi, gừng, tiêu, cà chua bi

- Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách thực hiện

Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.

Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.

Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.

Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.

Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.

Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.

Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.

Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.

Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.

Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.

Cách làm món cá nướng kiểu Thái, ăn đến tận xương vẫn còn thèm - 9

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng

Đối với món cá hấp, muốn giữ nguyên được vị tươi và cá bớt mùi tanh, bạn cần chuẩn bị kỹ nguyên liệu và thêm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN