Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít

Sự kiện: Món ăn Trung Quốc

Gà viên chiên sốt chua ngọt rất hợp để ăn với cơm trắng.

Thịt gà có nhiều chất đạm, ít chất béo và dễ tiêu hoá. Ăn thịt gà thường xuyên tốt cho sức khoẻ hơn là ăn các loại thịt đỏ. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà rất có lợi cho sự phát triển thể chất đối với trẻ em. Món gà viên chiên sốt chua ngọt có cách làm khá đơn giản, nguyên liệu cần chuẩn bị không cầu kỳ, hương vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 1

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt ức gà

- 1 Lòng đỏ trứng gà

- Muối

- Hạt tiêu

- Rượu nấu ăn

- Xì dầu

- Bột bắp

- Tinh bột

- Sốt cà chua

- Đường

- Dấm trắng

- Mè trắng rang

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị thịt ức gà, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thịt thành các dải dài theo chiều dọc của thớ thịt, rồi thái thành từng khối vuông nhỏ.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 2

Bước 2: Cho thịt gà vào một chiếc tô to, thêm nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 lòng đỏ trứng gà vào. Đảo đều thịt cho ngấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 3

Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, cho 2 thìa bột bắp vào rồi đảo đều để bột phủ đều thịt.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 4

Bước 4: Đun nóng dầu trên chảo, lần lượt cho từng miếng gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi bề mặt thịt ngả vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 5

Bước 5: Để làm nước sốt chua ngọt, cho 1 thìa đường, 3 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dấm trắng, 1 thìa tinh bột, muối và một ít nước vào một chiếc bát con, khuấy đều.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 6

Bước 6: Thịt gà chiên xong, để lại một chút dầu trong chảo, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào và nấu từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 7

Bước 7: Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho nước sốt áo đều miếng thịt. Bạn cũng có thể thêm một ít đậu Hà Lan đã xào chín vào đảo cùng để món ăn có thêm màu sắc hấp dẫn.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 8

Bước 8: Rắc thêm một chút mè trắng đã rang sẵn vào để món ăn thêm phần thơm ngon. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 9

Thịt gà nấu theo cách này có vị chua ngọt, giòn bên ngoài, bên trong mềm, mọng nước, lại không có cảm giác quá nhiều dầu mỡ, càng ăn càng ngon.

Cách làm gà viên chiên sốt chua ngọt cực đơn giản, cả nhà mê tít - 10

Nguồn: [Link nguồn]

Đổi gió bữa cơm gia đình với món tôm chiên xù vừa ngon lại còn đẹp mắt

Nếu đã quá quen thuộc với món tôm luộc hay hấp thì có thể công thức làm món tôm chiên xù dưới đây sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lam Anh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ăn Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN