Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh

Chả cốm là món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ. Vào bếp làm món chả cốm chiêu đãi cả nhà thôi.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 1

Chả cốm giòn rụm, dẻo thơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bát thịt băm

- 1/2 bát con cốm dẹp

- 1 củ hành khô

- 1 quả trứng gà

- 1 chút đường, 1 xíu nước mắm

- Muối, bột nêm, tiêu trắng

- Dầu ăn

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 2

Nguyên liệu làm chả cốm

Hướng dẫn cách làm:

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 3

- Bước 1: Cốm mua về nhặt bỏ hạt xấu, rửa cốm cho sạch và để ráo nước. Hành khô băm nhỏ.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 4

- Bước 2: Thịt băm nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay thịt để xay cho nhuyễn.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 5

- Bước 3: Cho thịt vào tô, thêm đường, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà, cốm và trộn thật đều nguyên liệu.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 6

- Bước 4: Lấy 1 ít thịt lên tay và nặn thành viên tròn sau đó ấn cho hơi dẹt, nặn đến đâu bạn xếp vào đĩa đến đó rồi đem hấp cho chả chín.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 7

- Bước 5: Chả chín thì lấy ra để cho nguội bớt, đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì gắp chả cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh - 8

Chả cốm ăn với cơm nóng rất ngon miệng.

Cách làm chả cốm chay giòn giụm, thơm nồng

Vị cốm thơm giòn quyện với đậu hũ và nấm mềm, dai tạo nên món chả cốm chay vừa lạ, vừa ngon lại đẹp mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN