Cách làm chả cốm vàng ruộm, dẻo thơm cho ngày thu se lạnh
Chả cốm là món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng, vị dẻo ngọt, đậm đà, thơm lừng làm bất cứ ai khó chối từ. Vào bếp làm món chả cốm chiêu đãi cả nhà thôi.
Chả cốm giòn rụm, dẻo thơm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bát thịt băm
- 1/2 bát con cốm dẹp
- 1 củ hành khô
- 1 quả trứng gà
- 1 chút đường, 1 xíu nước mắm
- Muối, bột nêm, tiêu trắng
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm chả cốm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cốm mua về nhặt bỏ hạt xấu, rửa cốm cho sạch và để ráo nước. Hành khô băm nhỏ.
- Bước 2: Thịt băm nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay thịt để xay cho nhuyễn.
- Bước 3: Cho thịt vào tô, thêm đường, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà, cốm và trộn thật đều nguyên liệu.
- Bước 4: Lấy 1 ít thịt lên tay và nặn thành viên tròn sau đó ấn cho hơi dẹt, nặn đến đâu bạn xếp vào đĩa đến đó rồi đem hấp cho chả chín.
- Bước 5: Chả chín thì lấy ra để cho nguội bớt, đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì gắp chả cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chả cốm ăn với cơm nóng rất ngon miệng.
Vị cốm thơm giòn quyện với đậu hũ và nấm mềm, dai tạo nên món chả cốm chay vừa lạ, vừa ngon lại đẹp mắt.