Cách làm chả cá tươi siêu dễ, dai ngon, không thua gì mua sẵn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ cần làm chả cá một lần thật nhiều, bạn hãy trữ đông để dùng cho những lần sau, thực sự rất tiện dụng.

Cách làm chả cá tươi siêu dễ, dai ngon, không thua gì mua sẵn - 1

Nguyên liệu:

350 gam cá tuyết, 3 quả trứng, 30 gam bông cải xanh, nửa củ cà rốt, 1 thìa cà phê muối, tiêu, vài giọt nước cốt chanh.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị cá tuyết, trứng, bông cải xanh, cà rốt và các nguyên liệu khác trước. Nếu không có cá tuyết đen, bạn cũng có thể sử dụng cá tuyết thông thường. Ướp cá tuyết với một chút tiêu và nước cốt nhanh, bóp đều, ướp 10 phút để khử mùi tanh.

Chuẩn bị cá tuyết, trứng, bông cải xanh, cà rốt và các nguyên liệu khác trước. Nếu không có cá tuyết đen, bạn cũng có thể sử dụng cá tuyết thông thường. Ướp cá tuyết với một chút tiêu và nước cốt nhanh, bóp đều, ướp 10 phút để khử mùi tanh.

Cắt nhỏ cà rốt và bông cải xanh.

Cắt nhỏ cà rốt và bông cải xanh.

Lọc bỏ xương cá tuyết, sau đó dùng cán lăn đánh nhiều lần, sau đó băm thành nhuyễn.

Lọc bỏ xương cá tuyết, sau đó dùng cán lăn đánh nhiều lần, sau đó băm thành nhuyễn.

Nếu thấy rắc rối, bạn có thể cho thêm một ít bông cải xanh, một thìa nước, muối và hạt nêm vào máy xay nhuyễn.

Nếu thấy rắc rối, bạn có thể cho thêm một ít bông cải xanh, một thìa nước, muối và hạt nêm vào máy xay nhuyễn.

Chuẩn bị một dụng cụ, phết một lớp dầu ăn rồi rải cà rốt xuống dưới.

Chuẩn bị một dụng cụ, phết một lớp dầu ăn rồi rải cà rốt xuống dưới.

Đổ nửa hỗn hợp cá vào, rắc bông cải xanh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào xửng hấp trong vòng 5 phút. Đổ phần chả cá còn lại vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục hấp cho đến khi đặc lại.

Đổ nửa hỗn hợp cá vào, rắc bông cải xanh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào xửng hấp trong vòng 5 phút. Đổ phần chả cá còn lại vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục hấp cho đến khi đặc lại.

Đổ hỗn hợp trứng lên trên cùng, hấp thêm 2 phút, rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp trứng lên trên cùng, hấp thêm 2 phút, rồi tắt bếp.

Đổ chả cá ra đĩa, để nguội và cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Đổ chả cá ra đĩa, để nguội và cắt thành từng khoanh vừa ăn.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chả cá Lã Vọng: Món đặc sản của người Hà Nội làm ”mê hoặc” bất cứ ai từng nếm thử

Chả cá Lã Vọng là tên của món chả cá đặc sản Hà Nội. Đây là món chả làm từ cá (thông thường là cá da trơn) thái...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN