Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la

Bánh kem nhìn đẹp mắt, y hệt một chú gà bông trắng muốt, đảm bảo bé sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 30gram; bột ngô: 20gram; bột tarta: 1/4 muỗng cà phê; vani:1/4 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 15ml; sữa tươi: 7ml; kem tươi: 50ml; đường xay: 30gram; trứng gà: 2 quả

- Trứng sô cô la: 1 quả; kẹo sô cô la viên: 2 viên

- Dâu tây: 1/4 quả; cà rốt: 1/4củ; cơm dừa sấy khô

Cách làm:

Phần 1: Làm cốt bánh

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 1

Cho một chút muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho 1/4 muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 2

Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường xay vào. Đến khi đường tan hết thì đánh trứng tốc độ cao nhất trong vòng 10 phút, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo là được.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 3

- Từ từ đổ từng lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào đánh nhẹ.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 4

- Cho bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều. Sau đó  rây bột vào hỗn hợp trên. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh tô sao cho bột tan đều trong hỗn hợp (Lưu ý: Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí  bánh không nở được).

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 5

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút.

- Lót giấy nến chống dính ở đáy khuôn sau đó đổ hỗn hợp nhẹ nhàng vào khuôn. Vỗ nhẹ vào thành khuôn để bề mặt phẳng và bánh nở đều.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 6

- Nướng bánh trong vòng khoảng 20 - 25 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 7

Phần 2: Làm kem trang trí bánh

Bước 1: Trong khi chờ bánh chín, lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh đổ 50ml kem tươi ra tô kim loại (nên cho tô vào ngăn đá 10 phút cho kem dễ đánh (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).

Bước 2: Khi bánh đã nguội cắt đôi bánh, tạo một khoảng trống cho quả trứng bằng sô cô la vào.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 8

- Dùng dao láng kem lên bánh sao cho cho bề mặt bánh kem phẳng. Sau đó rắc cơm dừa (dừa nạo) đều lên bánh.

Phần 3: Trang trí bánh

- Dùng kẹo sô cô la làm mắt chú gà. Cắt tỉa cà rốt, dâu tây làm mào gà và chân gà. Bánh kem nhìn đẹp mắt, y hệt một chú gà bông trắng muốt, đảm bảo bé sẽ thích mê.

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 9

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 10

Cách làm bánh kem gà bông đẻ trứng sô cô la - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem gà bông nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN