Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân thập cẩm tại nhà

Cùng trổ tài làm món bánh dẻo thập cẩm cực kì thơm ngon, ăn một lần đảm bảo sẽ ghiền ngay.

Nguyên liệu cho 4 bánh dẻo Trung thu 150g

Bột nếp rang: 450g

- Nước đường bánh dẻo: 320ml

- Hạt sen: 20g

- Mỡ đã ướp đường: 25g

- Mứt bí cắt hạt lựu: 30g

- Gà quay xé nhỏ: 40g

- Lạp sườn hấp chín: 40g

- Hạt dưa rang chín: 25g

- Mè rang: 20g

- 20g rượu mai quế lộ

- Lá chanh 3 cái

- 3ml nước hoa bưởi

- 1 quả chanh

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm như sau:

Phần nhân:

- Lấy bát to cho mỡ ướp đường, hạt sen, mứt bí cắt hạt lựu, gà quay xé sợi, hạt dưa rang chín, lạp sườn hấp chín thái nhỏ, lá chanh thái sợi, mè rang thêm vào 20g rượu mai quế lộ, 20g nước đường bánh nướng vào trộn đều.

- Chia phần nhân thành 4 phần bằng nhau và nắm thành nắm tròn.

Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân thập cẩm tại nhà - 1

Phần bột bánh:

- Chừa lại 50g bột nếp để làm bột áo, cho 400g bột nếp rang, thêm 300g nước đường bánh dẻo, 3ml nước hoa bưởi, 1 muỗng nước cốt chanh tươi vào trộn đều. 

- Tùy vào loại bột nếp mà bạn cho từ từ nước đường vào, vừa cho vừa trộn cho đến khi bột thấm đủ nước đường, các bạn rắc chút bột áo và nhồi thật kỹ cho đến khi bột dẻo và không dính tay. 

- Nước chanh tươi sẽ làm cho bánh dẻo có vị ngọt thanh mát vừa phải và bột bánh thơm ngon khi ăn.

- Sau khi trộn xong các bạn để bột nghỉ trong 30 phút. Chia bột thành 4 phần cho định lượng khuôn 150g.

Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân thập cẩm tại nhà - 2

Đóng bánh:

- Rắc bột áo đã chừa lại vào khuôn bánh Trung thu. Dùng một nắm bột đã nhồi kỹ dàn mỏng đều rồi cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào vê kín lại. 

- Cho bánh vào khuôn rồi ấn đều nhẹ nhàng để bánh dàn đều khắp khuôn và in hình hoa văn sắc nét, có thể để bánh đứng yên trong khuôn chừng 5 phút để bánh ổn định hoàn toàn rồi nhẹ nhàng bóc bỏ khuôn bánh.

- Lưu ý là khi làm bánh dẻo định lượng bột vỏ bên ngoài phải luôn gấp đôi lượng nhân bên trong thì mới đóng thành bánh được. 

Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân thập cẩm tại nhà - 3

- Bánh dẻo Trung thu sau khi đóng bánh xong các bạn để 6-8h sau hãy thưởng thức để bánh hơi se mặt, khô mà dẻo dai thì ăn mới ngon. Tuy nhiên do trong thành phần bột có nước cốt chanh tươi lên hạn sử dụng của bánh khá ngắn, tối đa chỉ 3-4 ngày thôi nhé.

Chúc các bạn làm bánh dẻo Trung thu thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Vân (Infonet)
Cách làm bánh Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN