Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Cá chim sốt gừng sả có vị ngọt của thịt cá, vị thơm của gừng sả, cay nhẹ của ớt, đâm đà của gia vị, ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh thì thật tuyệt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con cá chim tầm 600g

- 2-3 nhánh sả

- Tỏi, ớt quả, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

- 1 lóng gừng nhỏ, hành lá

- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 2

- Cá mua về làm sạch sau đó bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.

- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 3

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.

Cách làm món cá chim sốt gừng cay:

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 4

- Bước 1: Sau khi ướp cá xong, thì tiếp tục phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.

- Bước 2: Khi cá đã vàng đều thì bạn vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn và đổ bớt dầu ra khỏi chảo.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 5

- Bước 3: Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.

- Bước 4: Phi tỏi thơm, cho bát gừng ở bước 3 vào chảo, rưới vào một thìa canh nước mắm, và một thìa canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 6

- Bước 5: Đun khoảng 3 phút thì cho tiếp phần sả đã phi vàng vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước mắm hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá chim sốt gừng sả thơm ngon cho ngày se lạnh - 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng

Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam bộ nhưng lại rất đưa cơm, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc,...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang