Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nếu có thời gian, bạn hãy thử chế biến món cá chim nấu ngót thanh mát, đậm đà đãi cả gia đình nhé!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè - 1

Cá chim trắng

- Cá chim trắng sau khi làm sạch, cắt khúc.

- Cà chua, rửa sạch thái múi cau

- Hành lá, cần tây, ớt… rửa sạch, cắt khúc

- Tỏi bằm nhuyễn

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu

Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè - 2

Cà chua, hành lá, cần tây cho món canh ngót

Cách làm:

- Phi thơm tỏi, cho cà vào xào đến khi cà có màu đỏ đẹp, nêm thêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, bột nêm… Cho vào nồi cà 1 lít nước, đun sôi.

- Nước sôi, cho cá vào, nấu với lửa nhỏ cho thịt cá chín đều, chịu khó vớt bọt. Khi cá chín, nêm nếm lại lần nữa, cho hành lá, cần tây vào và tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát. Món này dùng nóng với nước mắm trong, thêm vài lát ớt.

Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè - 3

Nhớ cho thêm vài lát ớt xắc và rắc thêm tiêu

Cá chim trắng tuy có nhiều xương nhưng thịt cá thơm và rất béo. Chất béo trong thịt cá có chứa nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nồng độ mỡ xấu trong máu.

Nếu có thời gian, bạn hãy thử chế biến món này để đãi cả gia đình nhé!

Cá chim nấu ngót, món ăn giải nhiệt ngày hè - 4

Cá chim nấu ngót

Canh cá nấu chua kiểu miền Nam

Canh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ.

Theo Thanh Tân (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ẩm thực - Nhớ canh cá ngát nấu bần
Nhớ canh cá ngát nấu bần
Mùi thơm rau, vị béo ngọt của cá ngát, hòa cùng nước chua của trái bần khiến món canh trở nên hấp dẫn hơn.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang