Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 10:58 AM (GMT+7)

Món canh mát lành với sò điệp giòn ngọt, trứng cút và nấm hương thật thơm.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu:

- Một ít cồi sò điệp
- 100g bông cải xanh
- 50g nấm hương
- 10 quả trứng cút
- 250ml nước dùng

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 1

Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 2

Cách làm:

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 3

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 4

Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 5

Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 6

Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 7

Nấu thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 8

Trong các loại trứng, có thể nói trứng cút luôn được nhiều người ưa chuộng với kích thước nhỏ xinh, ăn rất tiện và dễ ăn; có lẽ chính bởi vậy nên nó có thể được dùng trong các món canh do có thể để nguyên cả quả. Với món canh này, trứng cút được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cảnh xanh tươi giòn cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.

Bổ dưỡng, lạ miệng với canh trứng cút - 9

Bát canh nóng dùng cùng cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích!

Theo Vy Trân, ảnh: BSC (Afamily)
sự kiện Món ngon mỗi ngày