Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nhờ vào một dụng cụ nấu nướng mà món cánh gà sẽ trở nên rất mềm, thơm, ngon hơn hẳn so với cách nấu thông thường.

Vì điều kiện thời tiết ở đây nắng nóng nhiều, hay thiếu nước nên người Ma rốc đã phát minh ra một công cụ nấu ăn chỉ cần rất ít nước, thậm chí không cần thêm nước vẫn có thể nấu món ăn ngon như thường đó là bình Taji.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 1

Bình Taji có nắp rất đặc biệt, hình nón,giống như một chiếc mũ cao, nắp nồi rỗng bên trong do đó thức ăn được làm nóng trong nồi, tạo ra hơi nước, hơi nước chạm đỉnh nắp sẽ ngưng tụ thành nước và chảy ngược xuống đáy nồi. Chính vì điều này mà những món ăn như hầm không cần nước nhưng vẫn mềm, mọng nước.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 2

Nhờ vào chiếc bình Taji mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ qua 3 bước: đun nóng nồi, cho thức ăn vào, đậy nắp là xong. Trong quá trình nấu không cần phải khuấy và cũng chẳng sợ thức ăn ám khói mất ngon.

Nguyên liệu

- 9 cánh gà, 3 củ khoai tây, ớt xanh.

- Gia vị hnuw muối, tieu, tỏi, nước tương, rượu nấu ăn...

Cách thực hiện

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 3

Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa lên da rồi tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 4

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài, không nên cắt mỏng sẽ khiến chúng nhanh bị nát.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 5

Đặt nồi Taji lên bếp, thêm một chút dầu ăn, trải đều khoai tây ở đáy nồi, cho cánh gà lên trên, đậy nắp và nấu trong 5 phút.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 6

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 7

Cánh gà sau khi chín có mùi thơm, có thể thêm một chút tiêu, tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút là xong.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 8

”Lịm tim” với món gà rán xào với ớt chuông sốt chua ngọt

Các món gà rán tẩm sốt chua ngọt lúc nào cũng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thêm một ít ớt chuông vào thì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN