Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm

Chủ Nhật, ngày 09/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Thay vì là món canh bí đỏ quen thuộc thì chị em có thể thay thế bằng cách nấu kiểu mới này, nhìn rất sang chảnh mà lại ngon hơn hẳn.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 1

-250gr bí ngô

-250gr sườn non

-1 thìa bột mì

-2 thìa nước tương

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê đường

-Gừng và tỏi

-1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 2

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 3

Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 4

Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 5

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 6

Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 7

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - 8

Lưu ý: Nếu không có xửng hấp có thể thay thế bằng nồi cơm điện. Khi nấu cơm chỉ cần cho vào cùng một lần là xong.

Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

sự kiện Món ngon mỗi ngày