Bật mí cách làm gà hấp bằng nồi cơm điện mềm ngon khó cưỡng
Miếng gà hấp mềm ngọt quyện cùng chút xì dầu thơm ngon đậm đà, món ăn này làm nhanh và đơn giản nhưng hiệu quả thì thật bất ngờ.
Đĩa thịt gà hấp xì dầu mềm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu:
Hấp gà:
- Nửa con gà, khoảng 700g
- 1 củ gừng, thái chỉ
- 2 cây hành lá, cắt thành từng đoạn
- 15ml nước tương
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 3g muối
Sốt chấm:
- 15ml dầu hào
- 15ml nước tương
- 60ml nước
- 1 tép tỏi
- 15ml dầu mè
- 15g hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Trộn đều nước tương, rượu gia vị và muối. Rửa sạch gà và ướp bằng hỗn hợp nước tương, gừng và hành trong ít nhất 30 phút.
- Đặt gà vào nồi hấp trong 20-30 phút. Bạn có thể hấp gà trong nồi cơm điện khi đang nấu cơm, cách làm này vừa tiện lợi lại tiết kiệm điện.
- Khi gà đã chín, bắc ra và chặt thành miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu mè trong chảo, phi thơm tỏi và hành. Thêm dầu hào, nước tương và nước, khuấy đều và đun tới khi sôi thì đổ ra bát, để nguội.
- Khi ăn chấm gà với nước sốt để gà hấp thêm đậm đà và dậy mùi.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Nhiều chị em không biết cách sơ chế nên thường mua lòng heo làm sẵn ở ngoài hàng nhưng như vậy có thể không đảm bảo...