Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt

Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, phải làm sao để gà chín kỹ mà vẫn mềm mọng không khô? Hãy thử công thức dưới đây xem sao nhé.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 1

Món gà luộc hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà

- 1 bó hành lá

- 1 củ gừng

- 10ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 10g muối

Cách làm:

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 2

- Rửa sạch thịt gà, hành lá và gừng.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 3

- Xoa muối và rượu gia vị lên thịt gà để ướp.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 4

- Xếp hành lá vào nồi sao cho hành phủ kín phần đáy nồi, gừng thái lát và xếp lên trên hành.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 5

- Đặt gà vào nồi, xếp thêm gừng thái lát lên trên cùng.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 6

- Mở vung đun trong vài phút tơi skhi thấy có khói bốc lên.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 7

- Vặn nhỏ lửa và đậy vung, đun trong 30 phút. Tùy từng loại nồi và kích thước của gà mà thời gian sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, nên kiểm tra để xem gà đã chín chưa.

- Nếu nồi của bạn có vung bằng (như hình), bạn có ngửa nắp vung và đặt lên vài viên đá như thế này để hơi nước tích tụ lại trong nồi dễ hơn, giúp gà mau chín.

Trổ tài luộc gà không cần nước mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt - 8

- Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai giòn hấp dẫn hơn. Giờ thì chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Chinese chicken recipe) ([Tên nguồn])
Món luộc ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN