Bao tử hầm hạt sen, món ngon lúc giao mùa

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món này giòn dai sần sật, lạ miệng, rất ngon, hầu hết mọi người đều thích, kể cả trẻ nhỏ.

Bao tử hầm hạt sen, món ngon lúc giao mùa - 1

Nguyên liệu

1 bao tử heo, 100g hạt sen, rượu nấu ăn, gừng, tiêu, bột mì, muối.

Cách thực hiện

Bao tử cho vào cái chậu, rửa sạch dưới nước chảy. Rắc bột mì vào bao tử, dùng tay chà xát cho sạch hết chất nhầy trong 3-4 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bao tử cho vào cái chậu, rửa sạch dưới nước chảy. Rắc bột mì vào bao tử, dùng tay chà xát cho sạch hết chất nhầy trong 3-4 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Đun nước nóng, cho bao tử vào chần trong 2 phút, vớt ra dùng dao cạo sạch lớp mỡ bên trong, rửa lại lần nữa sẽ không còn mùi.

Đun nước nóng, cho bao tử vào chần trong 2 phút, vớt ra dùng dao cạo sạch lớp mỡ bên trong, rửa lại lần nữa sẽ không còn mùi.

Hạt sen bóc lấy lõi nếu không nước canh sẽ bị đắng.

Hạt sen bóc lấy lõi nếu không nước canh sẽ bị đắng.

Cho bao tử vào nồi hầm, thêm 2 lát gừng, đổ nước ngập nửa nồi.

Cho bao tử vào nồi hầm, thêm 2 lát gừng, đổ nước ngập nửa nồi.

Hầm bao từ tỏng 2 tiếng, khi nước sôi thì cho 2 thìa rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh và tăng vị tươi ngon. Hầm nửa tiếng thì cho hạt sen vào. Sau khi hầm, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ, thêm muối, gia vị tùy chỉnh. Có thể thêm hạt tiêu nếu thích.

Hầm bao từ tỏng 2 tiếng, khi nước sôi thì cho 2 thìa rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh và tăng vị tươi ngon. Hầm nửa tiếng thì cho hạt sen vào. Sau khi hầm, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ, thêm muối, gia vị tùy chỉnh. Có thể thêm hạt tiêu nếu thích.

Hoàn thành.

Hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại củ này là “vua” bảo vệ gan, chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày

Mặc dù loại củ này có mùi khó chịu nhưng nếu biết cách chế biến và ăn điều độ, những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN