Cách làm sạch ruột già heo chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ruột heo đem xào hay luộc chấm mắm gừng đều ngon hết sẩy, nhưng nếu không sơ chế kỹ thì nó sẽ để lại mùi hôi khó chịu.

Cách làm sạch ruột già heo chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp - 1

Ruột heo rất ngon, nhưng nó lại có mùi khó chịu và khó làm sạch vì đây là cơ quan tiêu hóa của con heo. Nếu đơn thuần bạn chỉ làm sạch bằng tay thì khó có thể loại bỏ mùi hôi đặc trưng của ruột. Vì thế, bạn cần phải biết mẹo làm sạch ruột heo chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản nhất chính là bột mì và giấm.

Cách thực hiện

Cách làm sạch ruột già heo chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp - 2

Sau khi mua ruột heo về, đem rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra cho vào thau cùng với bột mì và giấm. Lộn ngược ruột heo ra ngoài, chà đều bột mì vào bên trong. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng làm sạch chất nhầy bên trong ruột heo cũng như cặn bẩn, thức ăn còn sót lại. Giấm có tác dụng khử mùi và làm trắng ruột heo, khiến nó trông bắt mắt hơn.

Rửa sạch ruột heo lại một lần nữa, cho vào nồi luộc cùng với gừng, hạt tiêu, hành tây, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau khi nước sôi thì nấu thêm 5 phút nữa là được.

Rửa sạch ruột heo lại một lần nữa, cho vào nồi luộc cùng với gừng, hạt tiêu, hành tây, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh. Sau khi nước sôi thì nấu thêm 5 phút nữa là được.

Ruột heo vớt ra cho vào thau nước lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ruột heo vớt ra cho vào thau nước lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Làm nóng dầu trong chảo, thêm hạt tiêu, tỏi, gừng, hành lá vào xào trước, khi thấy có mùi thơm thì cho ruột heo vào đảo đều.

Làm nóng dầu trong chảo, thêm hạt tiêu, tỏi, gừng, hành lá vào xào trước, khi thấy có mùi thơm thì cho ruột heo vào đảo đều.

Xào đến khi ruột heo chín hẳn thì thêm nửa bát rượu nấu ăn vào đảo tiếp.

Xào đến khi ruột heo chín hẳn thì thêm nửa bát rượu nấu ăn vào đảo tiếp.

Giảm nhiệt độ xuống thấp, thêm gia vị như đường, nước tương, mắm muối vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Giảm nhiệt độ xuống thấp, thêm gia vị như đường, nước tương, mắm muối vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng là cắt ớt và rắc mè lên.

Cuối cùng là cắt ớt và rắc mè lên.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm sạch ngao bằng cách không ai ngờ: Rung lắc, quay tròn cho ”chóng mặt” rồi nhả cát

Ngoài thêm muối hay dầu ăn, cần thêm bước này làm cho ngao 'chóng mặt' rồi nhả hết chất bẩn ra ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN