5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tủ lạnh là nơi giúp dự trữ và bảo quản để giữ được sự tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng của thực phẩm. Có 5 loại thực phẩm nên bảo quản tủ lạnh nhưng chủng ta thường bỏ qua.

Các chuyên gia cho rằng những thực phẩm sau có thể bảo quản lâu trong  tủ lạnh sẽ giúp cho thực phẩm được đảm bảo tươi ngon và an toàn.

Các chuyên gia cho rằng những thực phẩm sau có thể bảo quản lâu trong  tủ lạnh sẽ giúp cho thực phẩm được đảm bảo tươi ngon và an toàn.

Chanh, cam, quýt để tủ lạnh cả tháng

Một số người thường để chanh tươi hoặc chanh tây trên mặt bếp, điều này có thể mang lại hiệu ứng thị giác sảng khoái ngay lập tức cho không gian nấu nướng. Tuy nhiên, nếu muốn chanh để được lâu hơn, tốt nhất bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. 

Nếu đặc biệt hơn, trước tiên bạn có thể cho vào ngăn đựng rau củ hoặc túi giữ tươi đậy kín, sau đó cho vào ngăn đựng rau câu trong tủ lạnh. Chanh sẽ giữ được 1 tháng trong tủ lạnh, thay vì chỉ một tuần nếu để ở ngoài.

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào - 2

Các loại cam, quýt cũng vậy, bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được tươi lâu hơn. Những trái cây họ quýt muốn bảo quản đông lạnh, bạn có thể để nguyên vỏ, cắt lát rồi cho vào hộp kín hoặc túi đông lạnh. Ngoài ra, bạn có thể vắt thành nước, cho vào khay đá rồi tiến hành đông lạnh sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn pha thêm chút vị chua thanh mát vào thức uống của mình.

Các loại hạt và bơ hạt tự nhiên 

Nhiều người bảo quản các loại hạt trên mặt bếp hoặc trong tủ đựng thức ăn. Tuy nhiên những thực phẩm này có thể để được đến 2 tháng trên mặt bếp và thậm chí lâu hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh, vì tủ lạnh ngăn không cho dầu trong các loại hạt biến chất theo thời gian.

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào - 3

Điều tương tự cũng xảy ra với các loại bơ từ hạt tự nhiên, chẳng hạn như bơ đậu phộng hữu cơ, nên để trong tủ lạnh sau khi mở nắp vì dầu trong các loại hạt có xu hướng có mùi ôi, nhờn.

Ngũ cốc nguyên hạt và bột mì nguyên hạt

Những người thích ngũ cốc nguyên hạt và bột mì nguyên hạt thay vì bột mì trắng đa dụng nên dành chỗ cho bột mì trong tủ lạnh. Ngũ cốc nguyên hạt chứa cám, mầm và nội nhũ. Cám và mầm rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh, nhưng chúng có xu hướng hư hỏng theo thời gian. 

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào - 4

Đặt chúng trong tủ lạnh cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng sâu bệnh. Ngược lại, bột mì đa dụng có thành phần là nội nhũ và ít chất béo nên bảo quản trong tủ cũng không có vấn đề gì.

Sốt cà chua, nước tương và các loại gia vị khác

Các nhà hàng có thể đặt sốt cà chua trên bàn để khách dùng, nhưng mọi người không nhất thiết phải làm như vậy ở nhà. Công ty Thực phẩm Heinz (Heinz) từng chỉ ra rằng tính axit tự nhiên cho phép tương cà có thời hạn sử dụng lâu hơn, nhưng một khi tương cà được mở ra, tốt nhất người tiêu dùng nên cho vào tủ lạnh. 

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào - 5

Các chuyên gia chỉ ra rằng tương cà có thể bị hỏng nếu để ở nhiệt độ phòng trong 1 tháng sau khi mở. Điều kiện của xì dầu cũng tương tự như sốt cà chua, độ mặn cao giúp xì dầu bảo quản trong tủ không bị hư, nhưng nếu không bảo quản trong tủ lạnh thì để lâu sẽ mất đi hương vị vốn có.

Bắp ngọt

Ngô (bắp) ngọt mới hái ăn ngon nhất khi vừa chín tới, nếu thừa không nên để trên gác bếp như trái cây. Trừ khi được bảo quản đúng cách, ngô ngọt sẽ bắt đầu mất đi hương vị sau khi hái. Việc giữ nguyên vỏ trong tủ lạnh có thể giữ ngô ngọt tươi lâu hơn và giữ được vị ngọt.

5 thực phẩm đáng lẽ nên bảo quản tủ lạnh nhưng nhiều người lại không cho vào - 6

Nguồn: [Link nguồn]

10 thực phẩm quen thuộc, ăn hàng ngày nhưng được khuyên không để tủ lạnh vì sẽ mất sạch dinh dưỡng

Tủ lạnh không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh (theo ABLW) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN