Trứng mua về không phải cứ bỏ tủ lạnh là xong, bảo quản sai cách vừa mất chất vừa kém ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Mặc dù việc bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải biết những lưu ý để giữ chúng tươi lâu.

Trứng là món ăn quen thuộc trong thực đơn nhiều gia đình. Ai cũng biết trứng nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi lâu nhưng việc bảo quản trứng trong tủ cũng có những lưu ý bạn cần phải biết.

1. Tránh bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh vì điều này có thể khiến trứng tiếp xúc với sự dao động nhiệt độ khi mở tủ. Trứng nên được bảo quản ở phần lạnh nhất của tủ, tốt nhất là ở ngăn chính gần luồng làm mát nhất.

Trứng mua về không phải cứ bỏ tủ lạnh là xong, bảo quản sai cách vừa mất chất vừa kém ngon - 1

2. Đảm bảo trứng được bảo quản trong hộp thay vì để không trong tủ lạnh. Điều này giúp bảo vệ trứng khỏi hấp thụ mùi và vị từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

3. Bảo quản trứng ở ngăn tủ thoáng mát và khô ráo, không để cùng đồ có mùi hoặc nước. Đồng thời tránh bảo quản trứng gần những điểm nóng trong tủ lạnh, chẳng hạn như mặt sau của tủ lạnh, vì có thể khiến trứng nhanh hỏng hơn.

4. Kiểm tra ngày hết hạn của trứng và ghi lại ngày trên hộp đựng để tránh trường hợp để trứng quá hạn và loại bỏ bất kỳ quả trứng nào đã hỏng, tránh ảnh hưởng đến những quả trứng khác.

5. Tránh rửa trứng trước khi bảo quản trong tủ lạnh, vì điều này có thể khiến trứng dễ bị nhiễm vi khuẩn do nước đã phá hủy lớp màng mỏng bên ngoài vỏ trứng. Trứng mua về nếu có bụi bẩn, cần dùng khăn khô, mềm lau sạch sau đó cho vào hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh.  

Trứng mua về không phải cứ bỏ tủ lạnh là xong, bảo quản sai cách vừa mất chất vừa kém ngon - 2

6. Làm lạnh trứng ngay sau khi mua, bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C.

7. Ăn trứng trong vòng ba tuần sau khi mua.

Lưu ý: Trứng có lớp phủ bảo vệ tự nhiên giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập. Theo thời gian, lớp phủ này bị hỏng và vi khuẩn có thể xâm nhập, khiến trứng không an toàn để ăn. Vì vậy, nên mua một lượng trứng hợp lý với nhu cầu sử dụng trong gia đình, tránh mua tích trữ quá nhiều không sử dụng đến. Ngoài ra, trứng đã cho ra ngoài tủ lạnh thì nên dùng trong 2 tiếng, để lâu trứng sẽ hỏng.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc trứng sai cách cực hại sức khỏe, nhiều người không biết vẫn vô tư làm

Luộc trứng sai cách ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thậm chí có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Boldsky) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN