3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày

Các mạch máu nằm ở mọi ngóc ngách trên cơ thể con người, và công việc chính của chúng là vận chuyển và lưu thông máu.

Máu chứa rất nhiều oxy và chất dinh dưỡng, nếu một mạch máu nào đó bị tắc nghẽn đột ngột sẽ gây ra hiện tượng thiếu máu cục bộ và hoại tử oxy ở bộ phận đó, từ đó khiến sức khỏe bị nguy hiểm.

3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày - 1

Nhồi máu não, nhồi máu cơ tim thường liên quan trực tiếp đến huyết khối động mạch. Ngoài ra, huyết khối cũng có thể xảy ra trong các tĩnh mạch, đặc biệt là huyết khối tĩnh mạch sâu của chi dưới. Một khi huyết khối bong ra, nó có thể đi theo mạch máu và đi vào phổi làm tắc các tiểu động mạch phổi, từ đó gây thuyên tắc mạch, người bệnh sẽ đột ngột tử vong.

3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày - 2

Bệnh huyết khối tưởng chừng như đột ngột xảy ra nhưng quá trình phát triển và hình thành lại khá lâu. Đó là do cơ chế hình thành huyết khối rất phức tạp, liên quan đến nhiều khía cạnh như di truyền, bệnh tật, môi trường sống, chế độ ăn uống.

3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày - 3

Vì vậy, việc phòng ngừa cục máu đông trong cuộc sống là đặc biệt quan trọng, bạn nên ăn 3 loại thực phẩm sau:

1. Lá khoai lang

Khoai lang là “vua” của các loại rau ăn củ, nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các thành phần có lợi cho sức khoẻ. So với các loại rau ăn lá khác, lá khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao hơn, rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và caroten, không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bình thường của cơ thể con người mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, cân bằng huyết áp và đường huyết, giúp phòng chống xơ vữa động mạch.

2. Cà rốt

Cà rốt là một trong những loại rau phổ biến, giàu giá trị dinh dưỡng và vitamin.

Cà rốt cũng là loại rau tốt để giải độc và ngăn ngừa huyết khối. Bởi vì cà rốt chứa một lượng lớn pectin, nó có thể kết hợp với các ion thủy ngân trong máu làm giảm nồng độ thủy ngân, thúc đẩy lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình thải độc tố.

Đồng thời, đây còn là thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ, có lợi cho việc phòng chống béo phì, từ đó giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết khối.

3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày - 4

3. Cần tây

Cần tây có vị thơm đặc biệt, dùng làm nước ép hay xào đều rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, trong cần tây có chứa một lượng lớn apigenin, có lợi cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp.

Ngoài ra, nó rất giàu chất xơ, không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón mà còn ức chế hấp thu cholesterol, thúc đẩy chuyển hóa các chất cholesterol, giúp phòng chống béo phì, xơ vữa động mạch.

3 loại rau phòng ngừa cục máu đông cực tốt, ai cũng nên ăn mỗi ngày - 5

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/3-loai-rau-phong-ngua-cuc-mau-dong-cuc-tot-ai-cung-nen-an-moi-ngay-1...

Những thực phẩm ăn cả vỏ sẽ cực độc, nhất là loại thứ 3

Có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một số thực phẩm khác khi ăn phải tuyệt đối bỏ vỏ bởi vỏ của chúng có thể là "thuốc...

Chia sẻ
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung