13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Tư, ngày 18/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là một số gợi ý về những món mứt Tết thơm ngon không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán.

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 1

Những món mứt thơm ngon say đắm lòng người dịp Tết

1. Mứt Tết Kiwi

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 2

Quả Kiwi có vị chua khá gắt và rất khó ăn, tuy nhiên sau khi được sên thành mứt vị chua của quả trở nên thanh dịu, hòa quyện cùng mùi thơm của vị đường chắc chắn sẽ là một món ăn ngon không thể thiếu trong dịp Tết năm nay của bạn.

2. Mứt Tết cà rốt

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 3

Trong những loại mứt ngày Tết, món mứt cà rốt là món ăn dễ làm nhất. Không quá cầu kỳ qua nhiều bước thực hiện, không cần ngâm vôi, chỉ với một lượng phèn chua để ngâm, những miếng cà rốt vẫn giữ được vị giòn tan và thơm ngon của hương vị trái cây.

3. Mứt Tết anh đào

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 4

Trong những khay đựng kẹo của gia đình bạn, mứt anh đào với màu đỏ bắt mắt sẽ là tâm điểm chú ý của mọi người trên bàn tiệc.

4. Mứt Tết bí

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 5

Có lẽ món mứt bí thường được sử dụng với nhiều vai trò không chỉ là một món mứt mà đây còn là một nguyên liệu dùng để sử dụng vào việc làm nhân bánh như bánh trung thu hay bánh pía.

5. Mứt Tết quất

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 6

Mứt quất được xem là món mứt đặc trưng nhất trong những ngày Tết. Với hương vị thơm nồng, chua chua ngọt ngọt quyện thêm vị ngọt của đường sẽ là món ăn thơm ngon trong những khay kẹo nhà bạn.

6. Mứt Tết sen trần

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 7

Được làm từ những hạt sen trắng tinh khôi, món mứt hạt sen với hương vị bùi bùi, quyện thêm mùi thơm của hoa bưởi cùng màu ngả vàng cực kỳ bắt mắt.

7. Mứt Tết táo

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 8

Miếng táo mềm, thơm ngọt và dễ kết hợp với những món ăn khác như bánh, thịt nướng sẽ là một món ăn ngon không thể thiếu dành cho bạn trong những ngày Tết.

8. Mứt Tết khoai lang

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 9

Với nguồn nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong mỗi gia đình Việt Nam, món mứt khoai lang với hương vị thơm ngon, bùi và dẻo sẽ là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của gia đình bạn.

9. Mứt Tết chuối

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 10

Có lẽ trong số những loại trái cây dùng để làm mứt thì không thể không nhắc tới mứt chuối. Với hương vị thơm ngon, cùng vị ngọt thanh thanh chắc chắn nó sẽ đánh cắp tâm hồn ăn uống của bạn.

10. Mứt Tết dứa

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 11

Mứt Tết dứa cũng là một món ăn ngon không thể thiếu trong những ngày Tết. Với vị chua chua quyện cùng vị ngọt đậm đà của đường chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay ở những miếng đầu tiên. Với màu vàng tự nhiên không dùng phẩm màu tượng trưng cho sự may mắn và thành đạt.

11. Mứt Tết vỏ cam

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 12

Mứt vỏ cam bên ngoài ngọt bên trong có vị the. Chỉ cần ít vỏ cam và nguyên liệu thông dụng là bạn có thể biến chúng thành một món mứt vỏ cam thơm ngon.

12. Mứt Tết lạc

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 13

Mứt lạc được xem là món ăn giàu chất dinh dưỡng và có giá trị cao. Món mứt lạc có khả năng chống đói và có tác dụng giúp cơ thể tự khống chế nhu cầu ăn uống.

13. Mứt Tết gừng

13 món mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán - 14

Với thời tiết se lạnh của cái lạnh cùng những cơn mua phùn lất phất, những miếng mứt gừng sẽ giúp làm ấm bụng và làm dịu các cơn ho, dát họng kéo dài dai dẳng. Bên cạnh đó, mứt gừng còn được dùng như một liệu pháp để chống say tàu xe.

Theo Ngọc Ngà (Báo giao thông)
sự kiện Cách làm mứt Tết
Báo lỗi nội dung