Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thời tiết mát mẻ, bạn hãy trổ tài làm món gà Parmigiana lạ miệng, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 1

- Ức gà: 300g

- Bột chiên giòn: 100g

- Buffaki mozzaella cheese: 5 miếng

- Parmesan cheese: 3 miếng

Xốt cà chua:

- Cà chua: 5 trái

- Hành tây: 1 củ

- Đường: 1 ít

- Bột chiên giòn: 100g

- 50g thịt nguội, bánh mì, sữa, salad, muối, tiêu.

Thực hiện:

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 2

Thịt gà rửa sạch, cắt ức gà làm 2 miếng vừa ăn.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 3

Ướp với muối tiêu và sữa tươi khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 4

Sau đó tẩm miếng gà vừa ướp qua bột chiên giòn.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 5

Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để riêng.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 6

Cà chua và hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 7

Làm nóng chảo dầu, cho cà chua và hành tây vào nấu đặc lại, nêm vừa ăn.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 8

Đặt bánh mì vào khay, sắp salad và thịt nguội lên, rồi phết xốt cà chua lên trên.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 8

Tiếp tục phét buffalo mozzarella cheese lên, rồi parmesan cheese lên trên cùng.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 10

Đem đút lò khoảng 8 phút ở 180 độ C. Dọn gà Parmigiana ra đĩa, thưởng thức.

Mách nhỏ: Nếu không thích hành tây thì bạn có thể tự pha hỗn hợp nước xốt cà chua bằng tương cà và tương ớt đóng hộp theo tỉ lệ: 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê dầu hào.

Làm gà Parmigiana nhâm nhi ngày mát trời - 11

Chúc các bạn thực hiện thành công món gà parmigiana này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN