Sầu riêng mini Thái Lan giá cao ngất ngưởng vẫn gây "sốt", đâu là lý do?

Sầu riêng mini của Thái Lan giá cao gấp đôi sầu riêng trong nước vẫn tạo nên cơn sốt với người tiêu dùng trong nước thời gian gần đây.

Dạo một vòng trên các chợ mạng, không ít người đang rao bán loại sầu riêng mini nhập khẩu từ Thái Lan. Hiện giá bán mỗi nơi mỗi khác, dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với giá bán lẻ của sầu riêng trong nước thời điểm hiện tại.

Anh Dũng, một đầu mối bán buôn sầu riêng mini tại Hà Nội cho biết sầu riêng trong nước đang vào mùa thu hoạch và giá bán lẻ tới tay người mua cũng chỉ tầm 75.000-80.000 đồng/kg. Nhưng loại sầu riêng mini của Thái Lan giá bán cao gấp đôi vẫn nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người tiêu dùng.

Sầu riêng mini Thái Lan giá cao ngất ngưởng vẫn gây "sốt", đâu là lý do? - 1

Những trái sầu riêng mini của Thái Lan chi chít gai nhọn

Đầu mối này chia sẻ mỗi quả sầu riêng mini của Thái Lan chỉ nặng từ 0,5 đến dưới 1,2kg, có từ 4 đến 5 hộc chứa múi. Theo anh Dũng, đặc điểm của loại sầu này là cực ngon và không bao giờ bị sượng, đang trong mùa thu hoạch nên hàng về liên tục. Giá bán buôn mỗi kg đang được bên anh bán là 110.000 đồng/kg và khách phải mua ít nhất là 1 thùng 18kg. Với những khách mua số lượng lớn từ 5 thùng trở lên, giá sẽ giảm hơn một chút. Anh tiết lộ, hiện trong nước đang có nhiều đầu mối bán lẻ loại sầu này nên mỗi ngày bên anh có thể xuất bán vài tạ.

Trong khi đó, chị Phương Anh (một đầu mối bán lẻ sầu riêng “tí hon” Thái Lan quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết đây là giống sầu cổ và được đánh giá là ngọt nhất trong tất cả các loại sầu riêng của Thái Lan. Theo chị, loại sầu riêng mini này hột không lép như các loại sầu riêng khác nhưng bù lại cơm vàng ngọt lịm, ăn béo ngậy khi tan trong miệng.

Chị chia sẻ loại sầu này đang được nhập về nhiều nên giá bán lẻ là 150.000 đồng/kg, đợt đầu mùa giá có thể lên tới 180.000-220.000 đồng/kg, nhiều lúc không có hàng để trả cho khách đặt. Theo chị Phương Anh, dù giá cao gấp đôi so với các loại sầu riêng trong nước nhưng mỗi ngày bên chị vẫn bán được vài chục kg cho những người thích hoa quả nhập khẩu.

Sầu riêng mini Thái Lan giá cao ngất ngưởng vẫn gây "sốt", đâu là lý do? - 2

Dù giá đắt gấp đôi sầu riêng trong nước nhưng loại quả này vẫn được nhiều người săn lùng

Cũng bán sầu riêng mini Thái Lan trên các trang chợ mạng, chị Vy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết loại sầu riêng mini của Thái Lan giá cao vẫn được người tiêu dùng trong nước săn lùng bởi nhiều người thích vị ngọt đậm và béo bùi hơn sầu riêng trong nước. Bên cạnh đó, theo chị Vy một trong những lý do khiến sầu riêng mini hút hàng là do mỗi trái chỉ nặng tầm 0,5kg đến 1,2kg nên người tiêu dùng chỉ mất 100.000đ đến khoảng 200.000đ là đã có thể mua được một trái sầu riêng nhập khẩu chất lượng. Trong khi đó các loại sầu riêng trong nước dù giá rẻ nhưng mỗi quả cũng nặng từ 1,5 đến 3,5kg, nên những gia đình ít người sẽ ăn không hết.

Cũng tham gia bán sầu riêng mini Thái Lan, chị Duyên (ở Hà Đông, Hà Nội) cho biết chỉ nhận đặt hàng theo đợt chứ hàng không có sẵn. Chị chia sẻ trái sầu riêng này mình không bán lâu dài, chỉ bán theo mùa cho vui nên mọi người tranh thủ mua ăn.

Và hầu hết những người bán sầu riêng mini Thái Lan đều cho biết loại quả này không nhúng thuốc, khách hàng có thể đổi trả và được hoàn tiền 100% nếu cảm thấy không hài lòng về chất lượng hoặc kích thước sản phẩm thực tế không giống hình ảnh cửa hàng chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN