Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức

Sự kiện: Dạo chợ

Chỉ bé bằng 2 ngón tay người lớn, loại ngô này lại có giá đắt hơn cả ngô nếp thông thường nhưng vẫn được chị em thi nhau mua về thưởng thức bởi màu sắc bắt mắt và hình dáng đặc biệt.

Thời gian gần đây, trên các chợ online, loại ngô nếp có màu tím, nhỏ chỉ bằng 1/3 bắp ngô thông thường được rao bán với giá từ 4-5 nghìn đồng/bắp đang trở thành mặt hàng được nhiều người quan tâm.

Chị Phạm Thị Nhung, trú tại Long Biên (Hà Nội) cho biết vừa đặt mua 20 bắp ngô nếp tím với giá 120 nghìn đồng cả tiền ship. Đây cũng là lần đầu tiên chị thấy loại ngô bé như vậy nhưng hạt nào hạt nẩy chắc mẩy, dẻo, thơm.

Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức - 1

Bắp ngô nếp chỉ to bằng 2 ngón tay người lớn.

“Thấy trong nhóm chợ tôi tham gia có người rao bán ngô nếp điện biên, hạt tím đẹp mắt nên tôi mới đặt mua về thử. Ai ngờ cầm bắp ngô mà giật cả mình. Vừa bé vừa ngắn, chỉ bằng 1/3 bắp ngô nếp bình thường nhưng hạt đều tăm tắp, tròn, mẩy, dẻo dính răng”, chị Nhung nói.

Cầm bắp ngô đi khoe với mấy chị em hàng xóm rồi luộc cho mọi người cùng thưởng thức, ai ngờ hôm sau chị Nhung được mọi người nhờ mua tổng cộng hơn 200 bắp vì thích thú.

Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức - 2

Mỗi bắp ngô đang được bán với giá từ 4-5 nghìn đồng.

“Tôi tưởng bị mọi người chê mua phải ngô đắt vì ngô nếp thông thường ở chợ khu tôi bán có 3 nghìn đồng/bắp to gấp 3 bắp ngô này nhưng ngược lại, người già, trẻ con, chị em phụ nữ trong xóm ai cũng thích nên gom đơn vào nhờ tôi mua cho đỡ mất tiền ship”, chị Nhung kể.

Quan sát trên các chợ online có thể dễ dàng nhận thấy hàng loạt các bài bán ngô nếp tí hon với giá từ 4-5 nghìn đồng/bắp hoặc 40-45 nghìn đồng/kg.

Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức - 3

Mặc dù bé nhưng hạt ngô rất đều và chắc, mẩy.

Bán ngô nếp tí hon với giá 45 nghìn đồng/10 bắp, chị Phương Thảo, trú tại Ba Đình (Hà Nội) cho biết, loại ngô này được đồng bào người H’Mông trồng trên các nương, rẫy, dãy núi cao. Đây là loại ngô thuần chủng, trồng thuận tự nhiên, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên được khách Hà Nội rất ưa chuộng.

“Do quá trình thu hoạch, công vận chuyển từ Điện Biên, Sơn La, Yên Bái về Hà Nội khá cao, cộng với sản lượng canh tác thấp nên giá của ngô tí hon luôn cao hơn các loại ngô khác. Hơn nữa, ngô nếp tí hon cả năm chỉ có 2 tháng nên nhiều người tranh thủ đặt mua về ăn”, chị Thảo cho hay.

Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức - 4

Có hình dáng lạ, bắt mắt nên loại ngô này được rất nhiều người yêu thích, tò mò đặt mua về ăn thử.

Theo chị Thảo, ngô nếp tí hon được khách ưa chuộng nhưng số lượng ngô nhập về không có nhiều nên về đến đâu được khách mua hết đến đó. Nhiều người mua ăn thử rồi thích, mua thêm cả trăm bắp về ăn và biếu anh em, họ hàng.

Cũng bán ngô nếp tí hon, chị Phạm Dung, trú tại Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, để thu mua ngô, chị phải nhờ bạn chị đi vào tận trong bản sâu mới mua được. Đường đi xa lại vất vả, cộng với cước vận chuyển từ Mù Cang Chải (Yên Bái) về Quảng Ninh cao nên chị bán với giá 35 nghìn đồng/10 bắp.

Ngô nếp tí hon hút khách Hà Thành, chị em mua cả trăm bắp về thưởng thức - 5

Ngô tí hon khi luộc xong có màu tím nhạt, ăn rất dẻo và thơm.

“Đợt trước tôi được bạn ở Yên Bái gửi xuống một ít ăn thử, thấy dẻo, thơm ngon quá nhưng muốn ăn thì không tìm được chỗ bán nên mới đứng ra bán luôn. Ai ngờ khách ủng hộ quá đông, hàng về cả nghìn bắp cũng hết veo”, chị Dung chia sẻ.

Theo chị Dung, ngô ngon nhất khi còn tươi, nếu để sau 2 ngày thì độ thơm và ngọt sẽ giảm. Đặc biệt, để ngô mềm dẻo nhất thì nên luộc cùng với một vài khúc mía. Sau khi đun sôi từ 30-40 phút thì ăn được. Bắp ngô sẽ mềm, ngon, ngọt thanh, thơm mát.

Nguồn: http://danviet.vn/ngo-nep-ti-hon-hut-khach-ha-thanh-chi-em-mua-ca-tram-bap-ve-thuong-thuc-502022...

Hàng nước “bội thu” ngày nắng nóng, bán nghìn cốc nước, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Khi Hà Nội bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhu cầu tìm mua những thức uống giải nhiệt tăng lên đáng kể. Đây cũng là dịp “hái ra tiền” của những cửa hàng bán đồ...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung