Loại kem “lạ” giá hơn 40.000 đồng/hộp, cứ có đến đâu bán hết đến đó

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 05:00 AM (GMT+7)

Mới ra mắt thị trường được khoảng 1 năm nay, loại kem này khiến không ít khách hàng “nghiện”, ngay cả khi không phải mùa hè cũng “cháy hàng”.

Nhắc đến kem sầu riêng, chắc hẳn ai cũng nhớ loại kem nhập khẩu từ Thái Lan với giá vô cùng đắt đỏ, có thời điểm lên đến 120.000 đồng/chiếc. Nhưng để thưởng thức được loại kem này, người tiêu dùng không phải lúc nào cũng mua được, có người còn phải đặt hàng trước mới có. Chưa kể, giá cả của nó khiến người mua phải đắn đo khi muốn thưởng thức kem.

Nhận thấy điều này, chị Đào Trần (TP.HCM) đang làm sản phẩm sầu riêng cấp đông xuất khẩu cùng với các đồng sự thời điểm đó nói đùa với nhau: “Tại sao mình làm trong ngành sầu riêng của mình mà lại để người dân mình ăn kem sầu của Thái hơn 100.000 đồng?”

Loại kem “lạ” giá hơn 40.000 đồng/hộp, cứ có đến đâu bán hết đến đó - 1

Chị Đào Trần đi thu mua sầu riêng tại vườn.

Chưa kể, khi làm sầu riêng cấp đông, nhiều phần cơm sầu riêng thừa lại không biết làm gì. “Vì làm sầu riêng cấp đông xuất khẩu nên cần đảm bảo một số tiêu chuẩn, trái đẹp, có đủ 4-5 hộc. Còn những trái ngon khác chỉ có 3 hộc thì mình không biết làm thế nào, Và các phần cơm thừa ở đầu bỏ đi sẽ rất phí. Tôi nghĩ phải tận dụng hết để đúng giá trị của nó”, chị nói.

Trong nhóm của chị trước đó cũng đã có kết thân với một người đầu bếp đã học tập và làm việc tại Ý và có kinh nghiệm làm kem gần 20 năm. Cùng với một vài yếu tố khác, lời nói đùa trong bàn trà năm nào của nhóm chị đã dần trở thành hiện thực, cả nhóm của chị chuẩn bị cho ra đời kem múi sầu riêng.

Loại kem “lạ” giá hơn 40.000 đồng/hộp, cứ có đến đâu bán hết đến đó - 2

3 người đồng sáng lập ra loại kem này.

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, đến khoảng tháng 5/2020, chị đã cho ra mắt thị trường đầu tiên loại kem sầu riêng với giá chỉ khoảng hơn 40.000 đồng/hộp. Chị cho biết loại kem này khác biệt hoàn toàn với các loại kem trên thị trường Việt Nam.

Thứ nhất, dòng kem Gelato khởi nguồn từ nước Ý nên bắt buộc các máy móc và công nghệ sản xuất phải theo tiêu chuẩn Ý thì mới bảo đảm ra được sản phẩm mềm mịn, giữ nguyên hương vị trái cây tươi mà không đông đá cứng.

Thứ hai, nguyên liệu ngon sẽ cho ra sản phẩm ngon. Do đó, chi luôn chủ động chọn lựa được nguồn nguyên liệu chuẩn, kể cả lúc đang không phải mùa thì bên chị cũng đã chuẩn bị được nguồn trái cây từ trước đó.

Loại kem “lạ” giá hơn 40.000 đồng/hộp, cứ có đến đâu bán hết đến đó - 3

Loại kem múi sầu riêng được bán với giá trên 40.000 đồng/chiếc hút khách ngay khi mới ra mắt.

Dù mới ra mắt, chị cho biết loại kem này nhận được phản hồi rất tốt từ các đơn vị phân phối và người tiêu dùng, cứ sản xuất đến đâu là bán hết đến đó. Đã có lần bị thiếu hàng khi bán ra thị trường, “vì để làm ra kem múi sầu riêng, chúng tôi phải chọn nguồn hàng chất lượng và tự nhiên mới ra đúng màu kem và độ mịn theo tiêu chuẩn.

Nhiều người có chào nguyên liệu nhưng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà chúng tôi đưa ra, có người hái non, có khi hàng lại trộn lẫn nhiều thứ quá… nên không thể lấy được. Ngoài ra, sầu riêng thì có theo mùa, sẽ có 2-3 tháng trong năm không có sầu riêng. Đó đều là những nguyên nhân khiến cho loại kem này bị “cháy” hàng là vì thế”, chị lý giải.

Chị cho rằng để làm ra kem rất dễ nhưng chất lượng thế nào là vấn đề lớn nên chị không thể vì số lượng mà chấp nhận nhập nguyên liệu không đảm bảo. Đến nay, sau hơn 1 năm ra mắt và được sự đón nhận của thị trường, bên chị đã dự trù được nguồn nguyên liệu đúng tiêu chuẩn, canh mùa vụ để dự trữ, tránh bị động như năm trước.

Loại kem “lạ” giá hơn 40.000 đồng/hộp, cứ có đến đâu bán hết đến đó - 4

Nhóm của chị còn làm ra nhiều loại kem khác nhau.

Bên cạnh các vị kem phổ biến như rum nho, chocolate Bỉ, matcha… Chị còn khai thác các vị kem từ các loại hoa quả nhiệt đới, đây cũng là lợi thế của nông sản Việt Nam mà các nước khác khó có, như cam, thanh long, bơ dừa, dừa non, xoài, dưa lưới… Đặc biệt có các nguồn trái cây như cam sành hữu cơ 5 Hạng, Thanh Long Quế Lâm, đã đạt chuẩn hữu cơ của USDA.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, việc xuất khẩu sang các nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn. Chị chia sẻ dự định khi hết dịch sẽ gửi mẫu qua các nước như Đức, Nga, Nhật, Đài Loan… và chuẩn bị làm số lượng lớn để đảm bảo đủ cung ứng ra thị trường trong nước, quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-kem-la-gia-hon-40000-dong-hop-cu-co-den-dau-ban-het-den-do-50202114645843...

Nam sinh 17 tuổi, vừa học vừa làm búp bê giá hàng chục triệu đồng

Để làm những con búp bê này, chàng trai trẻ mới 17 tuổi phải bỏ ra từ 2-3 tháng, thậm chí phải mất 3 năm để hoàn thiện.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung