“Không khí chiên giòn” giá cả triệu đồng, nhà giàu cũng khó mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một nhà hàng ở thị trấn Castelfranco Veneto của Ý đã nghĩ ra một cách khéo léo và vô cùng độc đáo khiến khách hàng trầm trồ khen ngợi với món ăn có tên là “Không khí chiên giòn”.

Thời gian vừa qua, Nicola Dinato, bếp trưởng tại Nhà hàng Feva muốn thực hiện một món ăn mà trong đó có thể truyền tải được không khí trong lành của cuộc sống, và anh ta đã tạo ra món ăn được gọi là "aria fritta" hay "không khí chiên".

Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực, làm việc tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italia là tác giả của món ăn đặc biệt này. Nicola cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu nhiều tháng và phát triển món ăn độc nhất vô nhị với hi vọng sáng tạo nên thứ chưa từng có.

Món “không khí chiến giòn” độc đáo trong thời gian qua. Nguồn: Oddycentral.

Món “không khí chiến giòn” độc đáo trong thời gian qua. Nguồn: Oddycentral.

Cái tên này có thể gây ra một số sự hiểu lầm vì các món ăn chiên giòn này thực ra được làm từ sắn nướng trước tiên và sau đó chiên giòn. Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố không khí liên quan đến quá trình nấu ăn, hoặc ít nhất là một thành phần của không khí - ozone.

Người đầu bếp chia sẻ rằng không đơn giản chỉ là việc "chiên không khí". Đầu tiên, người đầu bếp phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó họ sẽ chiên giòn "đám mây" và để cho ráo.

Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí chiên" là đưa "đám mây" vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào trong 10 phút, điều này mang lại cho các món ăn một mùi hương đặc biệt. Sau khi bơm không khí vào, món “không khí chiên” sẽ được được đem bày trên kẹo bông, khiến chúng trông giống như những đám mây đang trôi bồng bềnh.

“Không khí chiên giòn” được đặt lên những đám mây làm từ kẹo bông. Nguồn: Oddycentral.

“Không khí chiên giòn” được đặt lên những đám mây làm từ kẹo bông. Nguồn: Oddycentral.

Dù không khí là miễn phí, nhưng đối với "không khí chiên", bạn sẽ phải bỏ ra 30 đô la (khoảng 700.000 đồng) chỉ để cắn thử một miếng. Với một suất đầy đủ, bạn có thể phải bỏ ra tới 100 đô la (hơn 2,3 triệu đồng). Không biết món ăn này có đem lại chút dinh dưỡng nào không, nhưng bạn có nhiều tiền cũng khó mua được vì nó được làm với số lượng hạn chế và phải đặt hàng trực tuyến trước một thời gian khá lâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại bánh cho chị em, ăn không sợ béo, kích cỡ to mà nhẹ như không khí

Điều đặc biệt là chiếc bánh này có tới 96% là không khí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN