Cận cảnh cây si “không tuổi” khiến đại gia vàng mê mẩn

Thứ Hai, ngày 16/11/2020 17:37 PM (GMT+7)

Tác phẩm si tai chuột cổ của một đại gia ở Vĩnh Phúc mua ở Huế vào những năm 2008 với vài trăm triệu đồng, đến nay giá của cây lên đến hàng tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, chủ nhân cây si cổ tai chuột là ông Nguyễn Anh Tuấn trú tại Thị trấn Lập Thạch (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) được biết đến là một người kinh doanh vàng nổi tiếng nên người dân hay gọi là “Tuấn vàng”. Tuy nhiên, ngoài niềm đam mê với vàng, ông còn đam mê cây cảnh nghệ thuật.

Cận cảnh cây si “không tuổi” khiến đại gia vàng mê mẩn - 1

Cây si cổ nhìn rất nghệ thuật, bông tán làm công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ảnh: Dân Trí.

Chia sẻ trên báo Dân Trí anh Tuấn cho biết, anh mua cây như một thú chơi chứ không có ý định bán. Sau gần 20 năm nay chơi cây cảnh, tất cả các cây mua từ Huế đều được ông Tuấn giữ lại chăm sóc tạo dáng dù có rất nhiều đại gia, dân chơi cây cảnh đến hỏi mua nhưng anh nhất quyết không bán.

“Có những thời điểm giá cây sốt hay giá cây tụt tôi không quan tâm nhiều bởi mình mua cây để chơi, để thỏa mãn niềm đam mê. Hiện tại, có cây trả tôi vài tỷ đồng nhưng tôi không bán vì bán đi là mất. Cây gắn bó với mình nhiều năm nếu bán đi sẽ rất buồn”, vị đại gia thổ lộ.

Tác phẩm si tai chuột cổ nhiều năm tuổi của ông Tuấn mua từ Huế từ năm 2008 được người chủ nhân cũ trồng trước nhà thờ họ đã được 7 đời với giá 200 triệu đồng, hiện tại cây cũng có giá tiền tỷ.

Cận cảnh cây si “không tuổi” khiến đại gia vàng mê mẩn - 2

Cây si cảnh có thế độc đáo. Ảnh: Dân Trí.

Hiện vườn cây cảnh của ông Tuấn có nhiều loại cây nhưng chủ yếu là dòng cây sanh và si. Si rất phổ biến trong cây cảnh bonsai nghệ thuật, giống như đa hay sanh, trong tự nhiên cây si cũng là loại cây có thân gỗ lớn, rễ to, sức sống dồi dào, phát triển tốt trong mọi điều kiện khó khăn. 

Cận cảnh cây si “không tuổi” khiến đại gia vàng mê mẩn - 3

Toàn bộ bộ rễ ôm đá, trải qua thời gian màu của cây đã hòa với màu đá. Ảnh: Dân Trí.

Trong phong thủy, si được xếp vào bộ tứ linh ”Đa – Sung – Sanh – Si”. Nó được xem là cây mang lại may mắn, cát tường, sinh khí tươi tốt cho ngôi nhà, văn phòng. Ngoài ra cây si còn được trồng làm tiểu cảnh trang trí sân vườn, trồng trong chậu tạo các dáng bonsai đẹp mắt.

Là loại cây dễ tạo các dáng bonsai thu hút vì vậy cây si được rất nhiều người yêu bonsai tìm mua và tùy vào sở thích của mỗi người mà cây có định giá khác nhau. Si đang là loại cây xanh đem lại giá trị kinh tế cao nên hiện nay nhiều người trong giới cây cảnh săn lùng những cây si có dáng thế độc đáo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-cay-si-khong-tuoi-khien-dai-gia-vang-me-man-a496668.html

Ngắm cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ khiến giới chơi cây trầm trồ

Cây mai chiếu thủy tuy không lớn nhưng thế dáng độc đáo được nhiều người trong giới cây cảnh đánh giá cao.

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh