9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại gỗ này được tạo ra từ những vết thương của cây dó bầu, trải qua hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm dưới sự tác động của nhiều yếu tố mới hình thành lên được.

“Vốn là người thích mùi thơm tự nhiên của trầm hương, tôi luôn muốn bản thân và mọi người xung quanh được sử dụng sản phẩm chuẩn nhất. Nên tôi đã quyết định nghỉ việc ổn định tại thành phố và trở về quê hương khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt này”, anh Ngô Tấn Quyền (Quảng Nam) chia sẻ.

Anh từng tốt nghiêp trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và đi làm thuê cho một công ty có tiếng tại đây. Với mức thu nhập gần chục triệu/tháng, thời điểm đó được coi là thu nhập khá cao và ổn định. Tuy nhiên, anh lại luôn khát khao được trở về quê khởi nghiệp.

Khoảng năm 2018, anh quyết định trở về quê trước sự ngỡ ngàng của gia đình và bạn bè. Dù người thân không tỏ ra phản đối, nhưng lại luôn muốn anh quay trở lại làm công ăn lương, thu nhập ổn định.

9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm - 1

Anh Quyền đang gia công các sản phẩm từ trầm hương.

9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm - 2

Anh làm các sản phẩm như: nhang và vòng tay.

“Khi trở về quê, tôi bắt tay vào khởi nghiệp làm nông nghiệp công nghệ cao, chuyên tư vấn thi công và lắp đặt. Lần khởi nghiệp này thất bại sau 1 năm tôi cố gắng vì khí hậu miền trung quá khắc nghiệt. Thu nhập giảm sút, mọi thứ đều bấp bênh và tôi liên tục căng thẳng, mệt mỏi”, anh tâm sự.

Nhưng sợ gia đình lo lắng, anh luôn tỏ ra bản thân vẫn ổn định, mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ. Sau thất bại lần đầu, anh dành ra nhiều thời gian suy nghĩ để bắt đầu một cuộc hành trình khác. Lúc này, anh tìm hiểu và bắt đầu với gỗ trầm hương.

“Lý do đầu tiên phải kể đến là bản thân tôi thích mùi hương của gỗ trầm, tiếp nữa là trên thị trường rất nhiều sản phẩm trầm hương giả nên tôi muốn đưa sản phẩm thật đến tay người tiêu dùng”, anh nói về nguyên nhân khiến anh lựa chọn khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt này.

9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm - 3

Sau vài năm, anh đã có thu nhập ổn định với mô hình khởi nghiệp của mình.

Khó khăn ban đầu ai cũng gặp phải nhưng làm một thời gian, anh vẫn gặp nhiều vấn đề khác. Đó là việc chia sẻ cho mọi người hiểu hơn về trầm hương còn bị hạn chế và cạnh tranh với hàng giả trên thị trường cũng là một vấn đề lớn.

Hiện, anh làm các sản phẩm từ gỗ trầm hương như: hương cây, hương nụ, hương không tăm, trầm miếng đốt với giá bán từ 1- 3triệu đồng/kg, nhang không tăm thì 10triệu đồng/1kg. Ngoài ra, anh còn gia công vòng tay thời trang và bán với giá từ vài trăm tới vài triệu đồng/sản phẩm.

Mỗi tháng, anh bán ra thị trường được khoảng 300kg hương các loại cho khách sỉ và lẻ. Tính riêng về vòng tay, trung bình mỗi tháng anh cũng bán được 300 chiếc, có những tháng cao điểm lên đến 600 chiếc vòng.

9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm - 4

9x khởi nghiệp với loại gỗ đặc biệt, có tháng bán gần nghìn sản phẩm - 5

Tháng cao điểm vào cuối năm, anh có thể bán đến gần nghìn sản phẩm ra thị trường.

“Cuối năm là những tháng cao điểm bán hương trầm nên tôi lúc nào cũng phải cố gắng làm nhanh và phải thuê thêm người. Những ngày bình thường chỉ có tôi và 2 người thợ làm các sản phẩm nhưng vào những tháng cao điểm, tôi phải thuê thêm thợ để làm cho kịp trả các đơn hàng theo đúng tiến độ. Thời điểm này, tôi thấy bản thân có thu nhập khá ổn định”, anh chia sẻ.

Theo anh, trầm hương là loại gỗ có mùi thơm đặc biệt và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, trên thị trường, các sản phẩm thật – giả lẫn lộn, người tiêu dùng cần tìm đúng nơi uy tín để mua. Anh cho biết cách phân biệt trầm hương thật – giả với hàng bình dân thì đơn giản, còn với hàng cao cấp lại đòi hỏi phải có kinh nghiệm.

Hiện tại, anh chủ yếu khai thác trầm hương, trong tương lai anh sẽ đầu tư trồng cây dó bầu và nghiên cứu, sử dụng máy móc trong sản xuất để làm ra nhiều sản phẩm hơn. Đồng thời, anh sẽ mở rộng thị trường tại 2 thành phố lớn ở nước ta: Hà Nội và TP.HCM.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-khoi-nghiep-voi-loai-go-dac-biet-co-thang-ban-gan-nghin-san-pham-5020211811...

Mở dịch vụ làm cổng cưới từ hoa quả, 8x thu đến 50 triệu đồng/tháng

Để thiết kế những chiếc cổng cưới, anh Tâm và đồng đội của mình đã sử dụng các loại rau, củ, quả để làm, giá...

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung