Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi

Naomi Campbell khoe vóc dáng săn chắc tuổi 43 cùng bikini; Tommy Hilfiger hủy show diễn thời trang nam và Alexander McQueen phải xin lỗi vì bóc lột công sức sinh viên thực tập là những điểm nhấn thời trang quốc tế nổi bật ngày qua.

Vỡ òa với vóc dáng của "báo đen" Naomi

Còn nhớ 2 tháng trước, Naomi Campbell đã trở thành tiêu điểm của báo chí khi bị "đàn em" - Hoa hậu La Tử Lâm cướp mất bồ tỉ phú. Giờ đây, mọi chuyện đã lắng xuống, bản thân Naomi vẫn tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình. Dịp cuối tuần vừa qua, siêu mẫu đình đám vừa có kỳ nghỉ tại Marbella, Tây Ban Nha cùng bạn bè. Tất cả đã trải qua những giây phút vui vẻ cùng biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Và với thân hình siêu mẫu, Naomi đã khiến mọi người xung quanh vỡ òa khi ngắm nhìn. Dù đã bước sang tuổi 43 song "báo đen" huyền thoại vẫn duy trì được một thân vóc dáng săn chắc hoàn hảo. Thật khó tìm ra những phần mỡ thừa hay thớ cơ chảy nhão trên cơ thể khi Naomi Campbell mặc bộ bikini trắng dạo bờ biển. Ngoài ra, nước da màu đặc trưng khiến chân dài này càng thêm quyến rũ và thu hút.

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 1

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 2

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 3

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 4

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 5

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 6

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 7

Tommy Hilfiger hủy show diễn

Theo thông tin trên trang FemaleF, Tommy Hilfiger sẽ hủy bỏ show diễn thời trang nam nằm trong khuôn khổ tuần lễ New York để tập trung vào BST dành cho nữ giới. Hẳn thông tin sẽ khiến tín đồ nam yêu thích thương hiệu buồn lòng. Tuy nhiên, những thiết kế này sẽ trở lại trên đường băng của sự kiện Big Apple dự kiến diễn ra vào tháng 9. 

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 8

NTK Thomas Jacob Hilfiger - người sáng lập ra thương hiệu Tommy Hilfiger

Avery Baker, giám đốc marketing của thương hiệu phát biểu: "Chúng tôi có chiến lược riêng của mình và quyết định sẽ tập trung mọi nhân lực vào BST nữ được giới thiệu tại tuần lễ New York". Có thể nói động thái này của Tommy Hilfiger khiến nhiều người rất ngạc nhiên, bởi doanh số của trang phục nam nằm số % khá lớn trong tổng kinh doanh của hãng, khoảng 40%.

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 9

Một thiết kế nam của thương hiệu nằm trong BST Thu Đông 2013

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 10

Những đường cắt và gam màu cứng cáp đem lại nét nam tính cho cánh đàn ông

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 11

Những thiết kế nằm trong BST Thu Đông 2013

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 12

Alexander McQueen bị tố bóc lột sức lao động

Shelly Asquith - chủ tịch của một trường đại học nghệ thuật London danh tiếng đã gửi một bức thư đến văn phòng Alexander McQueen bày tỏ thái độ giận dữ. Trong thư nói rằng, thương hiệu đã không thanh toán tiền lương cho một sinh viên thực tập trong gần 1 năm. Hành động này là một hình thức bóc lột công sức của người lao động. 

Cụ thể, sinh viên thực tập này đã đến đây chạy việc được 11 tháng, mỗi tuần làm 5 ngày, mỗi ngày là 9 tiếng rưỡi. Nhưng mỗi tháng, sinh viên chỉ nhận được vỏn vẹn 60 bảng Anh (gần 2 triệu đồng) cho tiền ăn và phương tiện đi lại, tính ra một ngày trị giá 3 bảng Anh (gần 100.000 đồng).

Vỡ òa vì dáng đẹp của "báo đen" Naomi - 13

Nhà thiết kế Sarah Burton lên thay sau khi Alexander McQueen qua đời

Với tiền công rẻ mạt như vậy, song ngược lại những thiết kế của Alexander McQueen lại bán được giá rất cao. Trong BST mới nhất của hãng, một chiếc áo khoác đã bán được với giá 8930 bảng Anh (khoảng 288 triệu đồng). Nhìn vào chênh lệch này, nhiều sinh viên thực tập thời trang cay đắng nói: "Đây quả thật là sự mỉa mai đầy cay đắng, bởi số tiền bán thiết kế là tương đương với học chi cho một năm học".

Shelly Asquith phát biểu: "Việc một sinh viên thực tập không được trả lương vài tuần hoặc vài tháng thì có thể chấp nhận. Nhưng kéo dài tận 11 tháng thì quả là vô lý". 

Về phía thương hiệu Alexander McQueen đã lên tiếng xin lỗi về sự việc này và cho rằng sẽ điều chỉnh lại chế độ với các sinh viên thực tập.

Chia sẻ
Theo Trang Anh (Khampha.vn)
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung