Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang?

Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 09:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ cánh mày râu chuộng phong cách khỏe khoắn, bụi phủi mới đưa áo ký giả vào tầm ngắm.

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 1

Áo khoác ký giả từng chỉ là một kiểu áo với chức năng “mang cả thế giới”

Trước đây, áo ký giả - tên gọi ngắn gọn của kiểu áo khoác không tay với những chiếc túi vuông vức trải đều khắp thân áo rất được các phóng viên ưa chuộng.

Sở dĩ kiểu áo này chiếm được cảm tình của những người làm công tác phóng viên là bởi chúng có khả năng chứa rất nhiều đồ đạc cá nhân: một cuốn sổ tay nhỏ gọn, cả chục cây bút để tiện ghi chép, điện thoại, ví tiền, giấy tờ tùy thân… Bất cứ thứ gì có kích thước không quá cỡ một bàn tay người trưởng thành, áo ký giả đều có thể giúp bạn mang theo một cách nhẹ nhàng, tiện lợi, giúp bạn dễ dàng di chuyển khắp nơi mà không phải giữ khư khư những chiếc túi vừa cồng kềnh vừa dễ hớ hênh.

Tiện lợi là vậy, nhưng để coi áo ký giả là một item thời trang thì gần như chưa bao giờ! Bên cạnh những công năng tuyệt vời, áo ký giả thường được may bằng chất liệu khá cứng cáp, màu sắc không mấy phong phú, thường có màu khaki để tạo cảm giác vừa bền vừa sạch, nên chưa bao giờ là sự lựa chọn của phần đông người yêu thời trang.

Nhưng một vài mùa trở lại đây, các nhà mốt đã bắt đầu cho kiểu áo cổ điển này nhiều cơ hội hơn. Từ một kiểu áo có phần nam tính và thô kệch, áo ký giả được biến tấu dưới nhiều màu sắc, chất liệu, tạo nhiều thiện cảm cho người dùng. Từ một chiếc áo vốn dĩ chỉ theo chân các phóng viên đi tác nghiệp, áo ký giả được nhiều tín đồ diện xuống phố, phối cùng nhiều trang phục trẻ trung, hợp thời hơn.

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 2

/upload/4-2018/images/2018-10-12/Tu-bao-gio-ma-ao-ky-gia-lai-thanh-mot-thoi-trang-5-1539309973-width500height749.jpgÁo ký giả với nhiều biến tấu trên các sàn diễn thời trang gần đây

Đặc biệt, không chỉ cánh mày râu chuộng phong cách khỏe khoắn, bụi phủi mới đưa áo ký giả vào tầm ngắm. Rất nhiều chị em cũng bắt đầu dành cho áo khoác ký giả một chỗ đứng nhất định.

Justine Carreon, biên tập viên thời trang của tạp chí Elle danh tiếng đã thừa nhận rằng kiểu áo khoác này đích thực là một giải pháp trọn vẹn đối với những người bận rộn nhưng lại muốn mang cả thế giới theo như cô. Justine chia sẻ cô thường mang tới 4 thỏi son, một cây bút, điện thoại và cả tá đồ dùng cá nhân bên mình suốt cả ngày. Nếu chỉ dùng tới một chiếc túi xách con con xinh xinh chắc chắn là không đủ. May thay, áo ký giả xuất hiện và giúp giải quyết rất nhiều vấn đề cho nữ biên tập viên xinh đẹp.

Còn bạn, nếu như cũng đang tìm kiếm một item mang đậm chất thể thao và đường phố, hay đơn giản là chỉ mưu cầu một kiểu áo nhẹ tênh và giúp bạn nhàn nhã khi bước ra ngoài, tránh phải oằn mình với đủ thứ túi đeo chéo, clutch, ba lô, áo khoác ký giả chính là item bạn nên tậu ngay về.

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 3

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 4

Trên phố, cánh mày râu học cách phối áo ký giả với nhiều trang phục trẻ trung, hợp thời hơn

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 5

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 6

So với áo ký giả cổ điển, kiểu áo hiện đại dường như được lược bớt vài chiếc túi cho đỡ nặng nề

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 7

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 8

Khi các quý cô sành điệu cũng bắt đầu dành cho áo ký giả những thiện cảm nhất định

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 9

Từ bao giờ mà áo ký giả lại thành mốt thời trang? - 10

Đây đích thị là kiểu áo giúp bạn mang cả thế giới mà vẫn cảm giác nhàn nhã, gọn nhẹ

Áo cổ lọ vừa ấm vừa đẹp nhưng mặc sao cho chất

Hãy dũng cảm tiếp cận những cách phối đồ mới mẻ chưa từng thử nghiệm.

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Thời trang mùa đông 2021
Báo lỗi nội dung