Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê

Thậm chí cuộc thi hoa hậu Trùng Khánh còn phải tổ chức thi lại vì người chiến thắng quá xấu.

Thời gian gần đây, nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc tổ chức các cuộc thi hoa hậu rầm rộ. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc của hầu hết các cuộc thi chẳng thể thuyết phục được công chúng trong nước cũng như ngoài nước. Thậm chí, nhiều người còn thẳng thừng chê bai hoa hậu đăng quang quá xấu. Làn sóng chê bai công kích ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi nhiều cuộc thi liên tiếp, các đại diện bước lên bục nhận giải đều là những gương mặt nhan sắc “thường thường bậc trung”. Trên khắp các diễn đàn mạng, chưa bao giờ, những lời chỉ trích, thắc mắc, chê bai, công kích lại nhiều đến thế.

Ngày 6/7, ba ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc khu vực Trùng Khánh vấp phải sự la ó của khán giả về ngoại hình. Tiếp đến, ngày 10/7 diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Bikini Trung Quốc khu vực Sơn Đông. Lần này, cô gái đứng đầu cuộc thi bị chê chẳng có chút gợi cảm nào khi mặc bikini. Đến ngày 17/7, người dân Trung Quốc lại không ngớt lời chê bai hoa hậu và Á hậu khu vực Hải Nam trông chẳng khác gì “người đẹp chuyển giới”. Đại diện cho Trung Quốc tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 năm nay, người đẹp Vu Văn Hà cũng không được đánh giá cao về nhan sắc. Thậm chí, trên diễn đàn mạng còn xuất hiện khá nhiều hình ảnh bỡn cợt nhan sắc tầm thường của các hoa hậu, á hậu.

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 1

3 người đẹp đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Trùng Khánh bị chê nhan sắc xấu xí và thô kệch

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 2

Gương mặt của Á hậu 2 cuộc thi này bị cư dân mạng bêu xấu

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 3

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 4

Thậm chí họ còn bỡn cợt ghét mắt và môi của cô vào hình những siêu sao xinh đẹp nổi tiếng

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 5

Hoa hậu Bikini Trung Quốc khu vực Sơn Đông (giữa) cũng bị chê khô khan và chẳng có tí gợi cảm

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 6

Hoa hậu và Á hậu 1 của Hải Nam cũng bị chê giống "người chuyển giới"

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 7

Những thí sinh xấu tệ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2012 tỉnh An Huy

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 8

Hoa hậu Hoàn Cầu Trung Quốc khu vực Phúc Châu cũng bị chê nhan sắc bình thường

Trung Quốc "khổ sở" vì hoa hậu bị chê - 9

Người đẹp đại diện Trung Quốc Vu Văn Hà cũng không được đánh giá cao về nhan sắc

Không chỉ búa rìa dư luận chĩa vào phía các thí sinh giành chiến thắng, ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu này cũng nhận không ít lời thắc mắc, hồ nghi về con mắt thẩm mỹ. Họ đã phải “khổ sở” lên báo để giải trình với về tính minh bạch, công bằng của cuộc thi. Thậm chí, trước làn sóng phản đối dữ dội từ công chúng, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Trùng Khánh đã phải họp bàn và xin… thi lại. Và Hôm qua, Ban tổ chức Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc đã đồng ý cho Trùng Khánh triển khai thêm một cuộc thi nữa để tìm ra những người đẹp xứng đáng hơn.

Thế mới biết, chuyện chọn ra một đại diện nhan sắc của một quốc gia, một vùng lãnh thổ không phải là chuyện có thể làm qua loa. Bởi hoa hậu chính cho sắc đẹp của cả dân tộc, nếu lựa chọn theo cảm tính, đại khái hay có chút tiêu cực, điều đó rất dễ chạm vào lòng tự ái của người dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN