Titan: Nữ hoàng mới trong ngành trang sức thời trang

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 15:53 PM (GMT+7)

Titan mà một kim loại phổ biến và có màu sắc tuyệt vời để tạo thành những tác phẩm trang sức độc đáo. Cùng tìm hiểu một chút đặc tính của titan.

Gần đây, titan đã trở thành một mặt hàng nóng để làm đồ trang sức. Thật kỳ lạ, titan chỉ mới xuất hiện trên thị trường trang sức. Nó trước đây đã được sử dụng rất nhiều trong ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng và máy tính.

Titan không chỉ cứng, trọng lượng nhẹ và chống ăn mòn, mà nó còn là thứ mà ngành công nghiệp gọi là tương thích sinh học. Khía cạnh cuối cùng của kim loại này có nghĩa là nó có thể tiếp xúc với da và sẽ không phản ứng tiêu cực với da của người đeo.

Titan: Nữ hoàng mới trong ngành trang sức thời trang - 1

Màu sắc của titan phù hợp cho nhiều loại đá quý, hoặc chỉ với chính nó. Vì chất lượng của titan, người dùng bình thường có thể dễ dàng bị nhầm lẫn bởi kim loại này. Nhiều người nhầm một món đồ trang sức bằng titan là vàng trắng hoặc bạch kim. Đây chính là một phần của sự hấp dẫn của titan trong đồ trang sức.

Không giống như vàng trắng hay bạch kim, titan gần như không đắt bằng. Điều này chủ yếu là do sự phong phú của nó. Titanium là kim loại phổ biến thứ chín được tìm thấy trong lớp vỏ Trái đất. Nguồn cung sẵn sàng và phương pháp khai thác dễ dàng này làm cho giá titan phải chăng cho phần lớn người mua trang sức.

Titan: Nữ hoàng mới trong ngành trang sức thời trang - 2

Khi mua bất kỳ đồ trang sức titan, cụ thể là nhẫn, người mua phải thận trọng với loại titan họ đang mua. Một số công ty internet và các cửa hàng kim khí đang bán đồ trang sức bằng titan mà họ đang tiếp thị dưới dạng vật liệu dùng cho hàng không. Những hợp kim titan đặc biệt này có thể khá khó khăn trong việc cắt, tạo hình và phay. Mặc dù điều này không nhất thiết là mối quan tâm chính của hầu hết những người đeo trang sức, nhưng nó trở thành tâm điểm chú ý chính nếu phải tháo trang sức trong trường hợp khẩn cấp y tế. Bạn không nên đeo bất kỳ đồ trang sức nào, đặc biệt là nhẫn mà không thể cắt bằng dụng cụ của kỹ thuật viên y tế khẩn cấp. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết ngăn cản bất cứ ai mua đồ trang sức titan.

Titan: Nữ hoàng mới trong ngành trang sức thời trang - 3

Kim loại cứng và tuyệt vời này là sự kết hợp hoàn hảo với hầu hết mọi loại đá quý. Bởi vì sự sáng chói của nó, titan cũng hấp dẫn bởi chính nó. Bản chất nhẹ của nó làm cho titan hấp dẫn các thợ kim hoàn và người hâm mộ đồ trang sức. Đặc tính này làm cho titan khá dễ dàng để tạo hình và khuôn. Độ bền của nó đảm bảo không chỉ có tuổi thọ mà còn có khả năng đứng vững trước hầu hết mọi thách thức mà một món đồ trang sức có thể gặp phải khi đeo hàng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/titan-nu-hoang-moi-trong-nganh-trang-suc-thoi-trang-50202014715541425.htm

Váy quần mỏng dính bám chặt hằn nội y của chị em khiến người đi đường ngượng chín mặt

Mặc những bộ đồ mỏng, ôm sát dẫn đến việc hằn nội y là lỗi phục trang mà các chị em được khuyên không nên mắc...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang