Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh

"Royal blue" hay màu xanh hoàng gia chính là màu sắc được phụ nữ hoàng gia Anh chọn trên mỗi trang phục của mình.

Vậy tại sao màu xanh lam lại được chọn là màu của hoàng gia Anh? Bởi đơn giản đây chính là "màu độc quyền" của vương thất Anh quốc. Truyền thuyết cho rằng, màu xanh chính là tượng trưng cho bầu trời đêm đầy sao khi Chúa giáng sinh.

Vì điều này mà trên lá cờ nước Anh có nền xanh lam đậm cùng những viền kẻ màu đỏ, thể hiện sự cao quý, thần bí, tao nhã và trí tuệ. Vì vậy, trong những sự kiện trọng đại, người Anh nói riêng đều thích mặc những trang phục hay họa tiết màu xanh hoàng gia để thể hiện sự trang trọng, kính cẩn.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 1

Sắc xanh lam được coi là màu xanh hoàng gia Anh

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 2

Đối với Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị, có thể bà được phong là "nữ hoàng màu sắc" khi tủ quần áo của bà bao gồm các trang phục là cả thế giới sắc màu. Thế nhưng màu sắc phổ biến nhất trong tủ đồ của Nữ hoàng Anh vẫn là màu xanh lam hoàng gia.

Dựa vào bức hình tổng hợp này của tạp chí Vogue có thể nhận thấy, 29% trang phục của Nữ hoàng Elizabeth II là màu xanh lam.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 3

Nữ hoàng Elizabeth dành tình yêu đặc biệt cho những chiếc áo dài sợi cromic màu xanh lam và trâm cài ngực sang trọng, kết hợp với vòng cổ ngọc trai thanh lịch cùng một chiếc mũ cùng tông màu, làm nên một hình ảnh nữ hoàng thời trang và cao quý.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 4

Tình yêu đối với "màu xanh hoàng gia" của Nữ hoàng Anh cũng được truyền lại cho Công nương Kate Middleton. Từ bức hình này có thể nhận thấy, hoàng gia Anh đều yêu thích màu xanh lam mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện trọng đại.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 5

Trong khi đó phong cách thời trang của công nương Kate (Katherine) cũng luôn được truyền thông Anh đặc biệt quan tâm. Điều đặc biệt khi truyền thông nước này phát hiện ra rằng, màu sắc trang phục của Công nương Anh chiếm 21% là xanh lam.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 6

Một công nương trẻ như Kate Middleton khi chọn những trang phục sắc lam đã mang đến một phong cách mới mẻ và hàm chứa sự tự tin, dịu dàng, thanh lịch, khiêm tốn và trí tuệ.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 7

Cố công nương Anh Diana vốn sở hữu đôi mắt xanh biếc như ngọc bích khi còn sống cũng là một người yêu thích những trang phục màu xanh hoàng gia. Mỗi khi bà mặc những trang phục có màu xanh lam khiến toát lên vẻ đẹp của sự ngây thơ nhưng đượm buồn.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 8

Công nương Anh khi chọn trang sức được Hoàng gia tặng, đã chọn duy nhất chiếc nhẫn 18 carat có đính viên ngọc màu lam làm nhẫn đính hôn với Thái tử Charles. Sau này chiếc nhẫn trở thành nhẫn đính hôn giữa hoàng tử William với công nương Kate.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 9

Đây cũng là lý do bà Bành Lệ Viện chọn bộ trang phục xanh cao quý và sang trọng trong chuyến tháp tùng ông xã tới Anh quốc và diện kiến Hoàng gia Anh hôm 20.10 vừa qua.

Tiết lộ lý do "nghiện" sắc xanh của công nương Anh - 10

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc khéo léo chọn trang phục xanh lam vừa là tình yêu dành cho màu sắc này, vừa thể hiện sự kính trọng và hiểu biết đối với hoàng gia Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Ly ([Tên nguồn])
Cách dùng màu trong thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN