Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 09:17 AM (GMT+7)

Sự cực đoan của phong cách tối đa nhằm mục đích mang ánh sáng vào những nơi tối tăm, đồng thời nhắc nhở chúng ta cần phải chiến thắng được dịch bệnh toàn cầu nhờ sự vui tươi và lộng lẫy.

Khi chúng ta sắp đánh dấu một năm sự hiện diện của Covid-19 trên thế giới, chúng ta cảm thấy không thể tưởng tượng được cuộc sống trước mối đe dọa của một căn bệnh nghiêm trọng. Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 1

Khi chúng ta xem lại thời trang trước dịch covid 19, ít hơn chắc chắn là nhiều hơn. Quần jean xanh đơn giản và sự tinh tế được tôn vinh là đỉnh cao của phong cách. Các món đồ mang tính chất tuyên bố thời trang chỉ xuất hiện từ sâu bên trong tủ quần áo của chúng ta vào những dịp đặc biệt và màu sắc được trang trí một cách cẩn thận. Việc áp dụng cách ăn mặc hạn chế này ra đời nhờ sự công nhận của các thương hiệu nổi tiếng như The Row và Jacquemus. Các sàn diễn thời trang của họ giới thiệu những thiết kế đơn giản, những màu trung tính sang trọng và chỉ những mảng màu cần thiết. Những thương hiệu trẻ này đã nuôi dưỡng niềm tin rằng giản dị là sang trọng và là hiện thân của nghệ thuật cắt may duyên dáng.

Tuy nhiên, sự thật là Covid-19 buộc chúng ta quay trở lại nhà của mình với cảm giác không chắc chắn ám ảnh, chủ nghĩa tối giản đã có một hình thức mới. Loungewear, đồ mặc ở nhà trở thành hot trend.

Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 2

Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 3

Những món đồ nỉ này được đánh giá cao hơn bởi sự tiện dụng của nó. Mặc dù dịch bệnh vẫn đe dọa chúng ta, nhưng nó chưa bao giờ khuất phục khả năng truyền cảm hứng và phát triển của thời trang. Các nhà thiết kế trên toàn thế giới, bị giới hạn trong cùng một sự cô lập, vẫn kiên trì với sứ mệnh sáng tạo của họ. Chính trong bóng tối u sầu của dịch bệnh, phong trào chủ nghĩa tối đa đã được tái sinh như một nguồn ánh sáng. Trong vài tháng, màu sắc sống động và phong cách vui nhộn đã tái xuất hiện tại các xưởng may quốc tế, xua tan tủ quần áo vô vị và những suy nghĩ mệt mỏi.

Các phương pháp ăn mặc theo chủ nghĩa tối đa không phải là mới đối với lĩnh vực thời trang. Các thương hiệu lớn như Comme des Garçons, Gucci và Schiaparelli đã liên tục áp dụng các tín điều tối đa về sự xa hoa và cảnh tượng trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, sự trở lại của màu sắc, kết cấu và họa tiết đậm đã được tất cả chúng ta sắp xếp như nhau ở nhà. Thời gian nhàn rỗi do dịch đã chứa đầy những thách thức thời trang lan truyền và khám phá phong cách cá nhân. Ví dụ: TikTok tràn ngập các video giải thích cách tạo một chiếc nhẫn của riêng bạn, áo len mới lạ và những chiếc áo patchwork đầy màu sắc. Những người trong chúng ta chưa bao giờ biết may vá đã trở thành những nhà thiết kế tài tình và những chuyên gia về phong cách tối đa. Những chiếc áo len cổ lọ kết hợp với quần tất màu neon và kiểu tóc vui nhộn, trong khi lông vũ giả và trang sức đính hạt kết hợp với trang phục hàng ngày.

Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 4

Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 5

Các sàn diễn thời trang năm 2021 đã thu hút một cách hùng hồn sự đánh giá cao của tập thể đối với sự lập dị và khác thường. Màu sắc rực rỡ, hình in ấn tượng, nhiều màu sequins, không có gì là vượt quá giới hạn. Từ những đôi bốt Valentino màu hồng kim loại đến phong cảnh thành phố có thể đeo được của Virgil Abloh dành cho nam giới của Louis Vuitton, các nhà thiết kế hiện tại đang truyền hy vọng vào các tác phẩm của họ thông qua những nét chấm phá tối đa và thái độ thoát ly.

Thời trang tối đa trở lại: Sự phản kháng với dịch Covid-19 - 6

Thời trang luôn là sự phản ánh của văn hóa. Trong trường hợp của covid 19, sự hồi sinh của chủ nghĩa tối đa được tạo ra như một phản ứng trái ngược với sự cô lập trần tục. Sự cực đoan của phong cách tối đa nhằm mục đích mang ánh sáng vào những nơi tối tăm, đồng thời nhắc nhở chúng ta cần phải chiến thắng được dịch bệnh toàn cầu nhờ sự vui tươi và lộng lẫy.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang-toi-da-tro-lai-su-phan-khang-voi-dich-covid-19-502021539184714.htm

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác

Những gì đã từng là kiểu dáng dành riêng cho các y tá phòng cấp cứu và giáo viên mỹ thuật trường tiểu học đã trở...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung