Project Runway: Kết quả được báo trước!

Thứ Hai, ngày 17/06/2013 08:07 AM (GMT+7)

Hoàng Minh Hà chiến thắng được xem là một kết quả không quá bất ngờ đối với nhiều người.

Chương trình "Tìm kiếm nhà thiết kế Việt" - Project Runway Việt Nam được xem là một cuộc thi ý nghĩa dành cho các NTK Việt cũng như ngành thời trang Việt Nam. Đây là một chương trình được mua phiên bản từ Mỹ. Đơn vị sản xuất chương trình này cũng đồng thời là đơn vị "khai sinh" ra chương trình Next top model phiên bản Việt.

Mô-típ kết quả được lặp lại

Một chương trình tìm kiếm người mẫu, một chương trình dành cho các nhà thiết kế, tuy nhiên, nếu ai tinh ý và thường xuyên theo dõi chương trình Vietnam's Next top model và chương trình đầu tiên của Project Runway Việt Nam sẽ dễ dàng phát hiện ra mô-típ tìm kiếm NTK và người mẫu của cả hai chương trình này có phần tương đồng.

Cả hai chương trình diễn ra đều rất kịch tính với những thử thách ấn tượng. Một số người mẫu, NTK trước đó bị chê thậm tệ nhưng sau đó, họ đã có những cố gắng đáng kể trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Tuy vậy, khi Vietnam's Next top model diễn ra được 3 mùa và Project Runway Việt Nam kết thúc, "kịch bản" kết quả của chương trình dễ dàng bị khán giả, người hâm mộ đoán trúng phóc. Bao giờ, người chiến thắng cũng là người thể hiện rõ sự cố gắng, nỗ lực và bứt phá nhiều nhất chứ chưa hẳn là người xuất sắc nhất.

Điều đó dường như lý giải vì sao, quán quân mùa giải đầu tiên là Huyền Trang (cô gái có gương mặt hơi "hương lúa") chứ không phải gương mặt cá tính sẵn có như Tuyết Lan. Và Hoàng Thùy là người chiến thắng chứ không phải Trà My. Đến mùa thứ 3, một số khán giả đã ngầm đoán ra, Mai Giang sẽ là người chiến thắng chứ tuyệt nhiên không phải Kha Mỹ Vân - cô gái có gương mặt, biển cảm rất chuyên nghiệp và đầy chất mẫu.

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 1

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 2

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 3

Mai Giang, Huyền Trang, Hoàng Thùy chiến thắng theo cùng một công thức?

Hoàng Minh Hà chiến thắng là quá dễ hiểu

Đến với chương trình Project Runway Việt Nam, rõ ràng, Hoàng Minh Hà bị chê tẻ nhạt và đơn điệu ở tập 1, suýt bị loại ở tập 5 lại nhanh chóng giành chiến thắng ở tập 6 như một cú lội ngược dòng ngoạn mục và cũng là kết quả của sự cố gắng, bứt phá của anh.

Sang đến tập 7, Minh Hà lại tiếp tục là người chiến thắng với thiết kế dạ hội được xem là "chạm đến sự hoàn hảo" mà anh làm cho người mẫu, diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Trong suốt chặng đường diễn ra cuộc thi, rõ ràng, Hoàng Minh Hà là người thể hiện rõ được sự cố gắng, nỗ lực và tiến bộ nhiều nhất. Bởi thế, dù có hơi đuối trong đêm chung kết, Hoàng Minh Hà vẫn là người được gọi tên chiến thắng.

Xem lại đoạn nhận xét, đánh giá của giám khảo, nhiều người thấy rằng, BST của Minh Hà "đuối" nhất trong top 3 NTK. Dù thể hiện BST với những đường cắp cúp tinh tế, nhưng theo đánh giá của giám khảo Thiên Hương thì BST có phần hơi tẻ nhạt và rập khuôn. Giám khảo Chloe Đào thì cho rằng thật khó để mặc được trang phục của Minh Hà, đó là chưa kể, gam màu hơi đơn điệu.

Trong khi đó, Châu Chấn Hưng và Lâm Gia Khang nhận được vô số lời khen tặng từ giám khảo. Đỗ Mạnh Cường "ngả mũ" trước sự tinh tế của Lâm Gia Khang - dù thiết kế của anh này bị một giám khảo khác cho là ảnh hưởng nặng của nhà mốt Dior, Chloe Đào thích thú với những chi tiết đính đá, hoa cao cấp. Còn Châu Chấn Hưng được khen ngợi bởi sự sáng tạo khi tạo nên cá tính bằng họa tiết in hoa riêng.

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 4

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 5

BST mang tính chất quý cô thanh lịch của Hoàng Minh Hà

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 6

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 7

Anh thành công trong việc xây dựng hình ảnh cô gái thanh lịch nhưng lại thiếu sự đột phá, sáng tạo trong từng thiết kế

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 8

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 9

Châu Chấn Hưng mang đến cả vườn hoa ngào ngạt

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 10

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 11

Và những nét cắt cúp tinh tế, đầy sáng tạo

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 12

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 13

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 14

Lâm Gia Khang mang đến cho đêm chung kết sự tươi trẻ, năng động

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 15

Project Runway: Kết quả được báo trước! - 16

Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của Gia Khang khiến giám khảo thích thú

Kết

Dù Project runway thực sự là một chương trình hay, ý nghĩa và có giá trị cao đối với những người có ước mơ theo đuổi ngành thiết kế ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc lặp lại mô-típ kết quả đã quá cũ khiến đêm chung kết phần nào mất đi sự hấp dẫn và kịch tính. Và diễn biến chương trình vô hình trung nghi ngờ trở thành màn kịch được dựng sẵn.

Photo: Huy Bình

Theo Hân Di (Khampha.vn)
sự kiện Project Runway Vietnam
Báo lỗi nội dung