Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 00:17 AM (GMT+7)

Kacey Musgraves đang bị chỉ trích mạnh mẽ vì mặc áo dài Việt Nam một cách lố lăng.

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 1

Kacey Musgraves đăng tải hình ảnh mặc áo dài lên Instagram Story. 

Kacey Musgraves là ca sĩ nhạc đồng sĩ từng đoạn giải Grammy ở nhiều hạng mục. Sau đêm diễn tại Dallas vào hôm qua, cô đã đăng tải hình ảnh mặc trang phục truyền thống của Việt Nam lên Instagram Story. Điều đáng nói là, Kacey Musgraves mặc áo dài vô cùng phản cảm và đang bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 mặc một chiếc áo dài màu vàng kiểu cổ truyền thống với họa tiết thêu hoa. Cô không những "bỏ quên" chiếc quần lụa đi cùng bộ trang phục mà còn tạo dáng phản cảm và khiêu khích. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 2

Nữ ca sĩ tạo dáng khiêu khích khi mặc quốc phục của Việt Nam.

Công chúng thể hiện sự bất bình trên mạng xã hội, tất cả đều không hài lòng với cách ăn mặc lố lăng trên và khẳng định đây là hành động bôi nhọ quốc phục Việt Nam. "Từ bao giờ mà áo dài - quốc phục thiêng liêng mang vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo nhưng đầy duyên dáng, quyến rũ lại trở thành đồ khiêu dâm, thô thiển đến như vậy" - một người lên tiếng. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 3

Cư dân mạng chỉ trích hành động phản cảm này của cô. 

Đây không phải lần đầu tiên áo dài bị biến tấu dung tục như trên. Từng có một trang web đăng bán trang phục truyền thống của Việt Nam với lời giới thiệu "áo đầm phương Đông cổ điển thập niên 90" nhưng không hề có quần lụa đi kèm. Một Facebooker Việt kiều sống lâu năm tại California (Mỹ) đã lên tiếng để nói rõ về bộ đồ này nhưng bị chủ trang web và người mẫu chụp hình chặn Facebook. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 4

Áo dài Việt Nam bị giao bán trên web một cách lố lăng. 

Hay bức ảnh của một nhiếp ảnh gia Mỹ, đăng tải hình một người mẫu mặc áo dài Việt Nam nhưng không hề mặc quần lụa cũng khiến cộng đồng người Việt phản ứng gay gắt. Stylist hoàn toàn thiếu hiểu biết về trang phục truyền thống của các quốc gia và hình ảnh trên đã làm xấu tà áo dài Việt Nam duyên dáng. Sau đó nhiếp ảnh gia này đã phải lên tiếng xin lỗi vì điều trên. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 5

Người mẫu mặc áo dài không quần chụp ảnh bị chỉ trích. 

Đáng buồn hơn, có nhiều trường hợp chính người Việt lại tự đi bôi tro vào quốc phục nước nhà. Không thiếu những cô gái cũng "bỏ quên" quần hoặc mặc áo dài với quần bó, quần đùi ngẵn cũn cỡn. Số khác thì mặc áo dài quá mỏng đến mức lộ toàn bộ nội y và hoàn toàn không xấu hổ. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 6

Những cô gái Việt tự minh bôi bẩn quốc phục dân tộc. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 7

Không thể chấp nhận lối ăn mặc phản cảm này. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 8

Không chỉ một mà nhiều cô gái cùng mắc lỗi lộ nội y phản cảm. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 9

Thậm chí có người còn mặc áo dài với quần short.

Áo dài là trang phục cách tân từ áo ngũ thân, mặc cùng quần dài với thiết kế hai hai  tà áo sau trước dài chấm mắt cá chân. Cổ áo cổ điển cao khoảng từ 4 đến 5cm, thân áo tính từ cổ xuống eo có cúc cài chéo. Từ eo, áo được xẻ tà ở hai bên hông. Chiếc quần áo dài được mặc thay cho váy ngày xưa may dài theo kiểu ống rộng. Đây là trang phục truyền thống không chỉ thể hiện vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam mà còn đại diện cho cả một đất nước. Bởi vậy bất cứ cách ăn mặc lố lăng nào đều không được chấp nhận. 

Khi mặc áo dài, bạn nên chú ý đến màu nội y, màu nội y quá nổi bật với những đường ren, đường viền hằn lên áo sẽ vô cùng phản cảm. Cũng không nên chọn áo quá mỏng vì đây không phải là sự lựa chọn an toàn giúp bạn tránh hớ hênh. Áo dài truyền thống được mặc với quần lụa, không phải muốn kết hợp sao thì mặc vậy, vì thế không nên tùy ý kết hợp với những món đồ không phù hợp như quần bó, quần short. 

Mặc áo dài với quần chip, nữ ca sĩ bị phản ứng dữ dội - 10

Áo dài là trang phục truyền thống kín đáo và duyên dáng của Việt Nam. 

Áo dài mỏng tang, cắt khoét, áo dài lai áo tắm ”gây bão” dư luận

Mai Phương Thúy, Đoan Trang, Phan Thị Mơ, Thùy Dung, Hiền Thục... từng bị coi là “thảm họa thời trang“ khi mặc áo dài.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang