Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước

Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 16:15 PM (GMT+7)

Nhìn lại những tạo hình khỉ cách đây 50 năm, hẳn nhiều khán giả phải ngỡ ngàng.

Hành tinh khỉ là một trong những series phim có tuổi đời khá cao ở Hollywood. Được ra mắt phần đầu tiên vào năm 1968, ngay lập tức câu chuyện về loài khỉ ngày càng trở nên thông minh như con người đã gây được ấn tượng với khán giả. 

Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước - 1

Nam diễn viên Maurice Evans trong tạo hình khỉ của phiên bản 1968

Được yêu mến và làm lại với nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên phiên bản gốc năm 1968 vẫn là một trong những tập phim kinh điển và được ngưỡng mộ nhất. Mới đây, nhân dịp phần phim Đại chiến hành tinh khỉ ra mắt, họa sĩ hóa trang William Forsche đã đăng tải một đoạn clip hậu trường quá trình phù phép diễn viên trở thành tạo hình khỉ khá thú vị.

Video clip hậu trường phim Hành tinh khỉ (1968) khiến khán giả nổi da gà

Trong đoạn video được chính các thành viên đoàn phim ghi lại, nam diễn viên Maurice Evans sau khi được hóa trang rất kỳ công thì đã dành thời gian rảnh của mình để hút thuốc. Và những hình ảnh tưởng như rất đỗi đời thường đó lại trở nên khá... kì dị, khi một người trong hình dạng khi nhưng lại không hành động như khỉ.

Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước - 2

Sự khác nhau một trời một vực trong tạo hình khỉ qua 50 năm tuổi đời của loạt phim

Đoạn clip đã gợi ký ức về một thời mà ngay cả Hollywood cũng phải làm mọi thứ rất thủ công để có được những thước phim đẹp. Nhưng ngày nay, công nghệ tiên tiến đã góp phần... giảm bớt công việc của những họa sĩ hóa trang. 

Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước - 3

Công nghệ thu chuyển động được áp dụng trong nhiều phim bom tấn hiện nay

Năm 2011, lần đầu tiên Hành tinh khỉ được lột xác với công nghệ thu chuyển động tân tiến nhất, việc hóa trang cho hàng loạt diễn viên thành hình dạng khỉ đã không còn. Giờ đây, diễn viên chỉ cần mặc một loại trang phục có gắn những thiết bị thu hình tí hon và diễn, việc còn lại khâu hậu kỳ sẽ thực hiện hết. Dù phải đầu tư chi phí rất lớn cho công nghệ này, các nhà làm phim cũng rất "chịu chơi", bởi công nghệ mới giúp thể hiện đúng nhất cảm xúc của nhận vật, thậm chí tới từng cái nhíu mày. 

Hậu trường bộ phim Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ (2011) với công nghệ tối tân

Sau 50 năm, công nghệ tiên tiến khiến cho các diễn viên dễ thở hơi khi không phải đội những lớp hóa trang dày hàng cm nữa, tuy vậy, kỹ thuật hóa trang của Hollywood tài ba đến độ nào thì đã không còn là điều đáng bàn cãi.

Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước - 4

Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước - 5

Những hình ảnh này giờ có vẻ đã trở nên quá lạ lẫm với khán giả

Bóc mẽ kỹ xảo “lừa đảo” trong các bom tấn Hollywood

Thực tế ở trường quay không hoành tráng như người ta vẫn thấy trên phim.

Theo Nguyệt Anh (Theo Hollywood Reporter) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Hollywood