Nam giới trung niên Trung Quốc học làm người mẫu

Thứ Năm, ngày 30/08/2018 10:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các học viên nam sẽ có 32 buổi học và được các giảng viên hướng dẫn cách đi đứng, nét mặt, kiến thức về thời trang.

Theo ChinaDaily, Đại học dành cho người cao tuổi ở Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang, Trung Quốc) đã chính thức mở khóa học người mẫu cho các học viên nam cao tuổi. Khóa học này trước đây chỉ dành cho các học viên nữ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên lớp học người mẫu thời trang mở ra cho các học viên nam.

Giảng viên Han Ming cho hay: "Trường có các khóa học người mẫu dành cho nữ giới mở ra từ lâu, và họ đã trở thành người nổi tiếng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi cung cấp khóa học cho nam giới".

Được biết giảng viên Han từng tham gia giảng dạy các khóa học người mẫu nữ tại trường này trong 4 năm qua. Các khóa học đào tạo người mẫu nữ luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Trong quá trình đào tạo, nhiều người thắc mắc bao giờ khóa học như vậy dành cho nam sẽ được trường mở ra. 

Nam giới trung niên Trung Quốc học làm người mẫu - 1

Tuy nhiên, khi khóa đào tạo người mẫu nam được nhà trường phê duyệt, giảng viên Han tỏ ra lo lắng. "Hầu hết mọi người cảm thấy biểu diễn thời trang chỉ dành cho phái nữ. Vì vậy, tôi lo lắng việc không có đủ nam sinh học", giảng viên này nói.

Thực tế là nỗi lo lắng, sự bận tâm của giảng viên Han không phải là không có căn cứ. Trước khi khóa học bắt đầu vào ngày 5/3/2018, chỉ có 10 nam giới đăng ký.

"Theo quy định của trường, các khóa học dưới 20 sinh viên sẽ bị hủy bỏ. May mắn là tôi nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường. Họ tin đây là khóa học tiềm năng, đầy triển vọng. Vì vậy tôi được đặc cách", bà nói.

Mỗi sáng thứ 2 hằng tuần, 34 nam giới trên 60 tuổi đến lớp. Tất cả mặc áo sơ mi trắng, quần đen và đi giày màu đen. "Tư thế đứng và biểu hiện tự tin thu hút nhiều sinh viên ở các lớp bên cạnh. Có 9 sinh viên nam khác quyết định tham gia lớp học", bà Han nói.

Hiện tại, lớp học người mẫu cho nam giới lớn tuổi đã đủ chỗ. Mỗi sinh viên đóng học phí 180 nhân dân tệ cho 32 buổi học.

Nam giới trung niên Trung Quốc học làm người mẫu - 2

Ông Feng Yishun, 78 tuổi cho hay: "Một số người hàng xóm không hiểu tại sao đàn ông lớn tuổi lại chọn học làm người mẫu. Tôi không quan tâm. Nó có thể mang lại cho tôi sức khỏe thể chất tốt hơn và cải thiện tâm trạng. Đó là mục tiêu của bản thân".

Ngoài ra, sự ủng hộ từ gia đình cũng là động lực quan trọng. "Con gái tôi mua đồng phục cho tôi. Tôi hy vọng các thành viên trong gia đình có thể thấy sự thay đổi mà lớp học mang lại", ông Feng nói.

Nam giới trung niên Trung Quốc học làm người mẫu - 3

Ông Xin Debin, 66 tuổi phải chờ đợi khá lâu mới được tham gia lớp học. Ông cho hay bản thân đam mê nghệ thuật khi còn nhỏ, nhưng ít có cơ hội thực hiện được ước mơ ủa mình. Sau khi nghỉ hưu, ông bắt đầu học ở các lớp như nhảy, khiêu vũ, âm nhạc. Ông Xin cho hay lớp học giúp cuộc sống của bản thân được phong phú và trọn vẹn hơn. "Tôi chỉ muốn nói với các mọi người là không bao giờ quá muộn để bắt đầu thực hiện ước mơ của bản thân", ông chia sẻ.

Wang Xuelin, 63 tuổi là người mẫu nghiệp dư tham gia giảng dạy tại lớp học. Khi được giảng viên Han mời truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm, người mẫu Wang không hề ngần ngại. Theo bà Wang, bản thân hi vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với những người thích thời trang.

Theo giảng viên Han, các học  viên của cô đều tiến bộ nhanh. "Sau này, tôi sẽ dạy họ nhiều hơn về thời trang. Tôi có kế hoạch làm một chương trình độc đáo được biểu diễn hàng năm. Tôi tin các học viên có thể thực hiện một cách hoàn hảo", bà nói.

1 jacket cơ bản 10 kiểu mặc đi chơi, tới công sở đều xinh

Chỉ với một chiếc jacket da bạn có tới 10 cách mặc, phối khác nhau.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Dân Việt)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung