Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 20:18 PM (GMT+7)

Áo dài không chỉ cần được mặc đúng mà khi diện chúng, người mặc cũng nên ý tứ hơn.

Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm - 1

Cô gái mặc áo dài đỏ tôn dáng nhưng có cách tạo dáng không được phù hợp.

Cách đây ít lâu, trên một diễn đàn chuyên về áo dài Việt Nam có đăng tải hình ảnh về một cô gái mặc áo dài đỏ tôn dáng. Đáng chú ý là người đẹp tạo dáng có phần không chuẩn mực khi chống chân khoe vòng ba. Đây chẳng phải lần đầu tiên, người ta thấy những kiểu chụp hình thiếu tinh tế khi diện áo dài. 

Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm - 2

Hai nữ sinh Sư phạm khiến dân mạng lắc đầu ngao ngán vì lựa chọn áo dài phản cảm.

Không thể quên hình ảnh hai nữ sinh trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh kỷ yếu trong trang phục áo dài cùng quần ngắn. Chẳng những vậy, hai cô gái còn thoải mái tạo dáng phản cảm. Cư dân mạng phản ứng gay gắt với loạt ảnh này nhất là khi hai cô gái này sẽ là những giáo viên tương lai. Phía nhà trường cũng yêu cầu sinh viên viết tường trình cũng như có hình thức kỷ luật. 

Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm - 3

Cô dâu cùng các người bạn tạo dáng cố tình khoe vòng ba trong lễ cưới bị đánh giá không hay.

Lần khác, tại một đám cưới, cô dâu cùng dàn phù dâu thoải mái tạo dáng khoe vòng ba khi đang mặc áo dài cũng khiến cư dân mạng lắc đầu ngao ngán. Thay vì trầm trồ về vóc dáng hoàn hảo của các cô gái, phần lớn người dùng mạng xã hội đều thể hiện thái độ không hài lòng. Họ còn lựa chọn chiếc áo dài vốn gắn liền với vẻ đẹp duyên dáng, ý nhị của phụ nữ Việt.

Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm - 4

Cô gái "vô danh" trở thành tâm điểm chỉ trích vì tạo dáng phản cảm khi mặc áo dài.

Hay một cô gái không rõ danh tính cũng trở thành tâm điểm chú ý với cách mặc áo dài và chụp hình thiếu chừng mực. Người này chọn thiết kế áo dài xuyên thấu và không mặc áo ngực. Chẳng những vậy còn tạo dáng phản cảm. Cư dân mạng lên tiếng: "Hỏng luôn vẻ đẹp Việt Nam", "Mất giá trị chiếc áo dài",...

Mặc áo dài truyền thống nhưng tạo dáng phản cảm - 6

Khi chọn mặc áo dài các cô gái cần cẩn trọng về cách mặc cũng như cử chỉ.

Áo dài là trang phục truyền thống, phổ biến nhưng làm sao để mặc nó đẹp nhất không phải ai cũng biết. Đầu tiên không nên biến tấu áo dài theo những hình thức kiệm vải, mỏng dính. Bên cạnh đó, người mặc cũng cần chú ý cử chỉ khi mặc áo dài. Chọn diện áo dài, các cô gái nên cẩn trọng trong hành động, không nên có những cử chỉ thiếu tinh tế.

Mặc trang phục bình thường vốn cũng cần để ý những điều này với áo dài càng nên cẩn trọng hơn. Bởi nó đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam thanh lịch, duyên dáng, thuần khiết và xếp ngang hàng cùng trang phục truyền thống của các quốc gia khác.

Nguồn: http://danviet.vn/mac-ao-dai-truyen-thong-nhung-tao-dang-phan-cam-50202117120195357.htm

Người đẹp mặc váy ”Quỳnh Búp Bê” chỉ quay lưng cũng phô trọn thân hình quả bom di động

Những chiếc váy ôm sát được ưa chuộng vì chúng tôn dáng nhưng không phải cô gái nào cũng biết mặc đẹp.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang