Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 09:56 AM (GMT+7)

Louis Vuitton khép lại Paris FW với BST đậm tinh thần nữ quyền.

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 1

Louis Vuitton năm nay cho ra nhiều mẫu suit, vest và váy dài thay vì váy ngắn và croptop như một cách hưởng ứng phong trào nữ quyền

Cũng giống như nhiều thương hiệu khác, Louis Vuitton hưởng ứng phong trào #MeToo rất mạnh mẽ. Đại diện thương hiệu mới nhất của hãng, Emma Stone, là người hoạt động cho phong trào Up của tạp chí Times chống lại nạn quấy rối tình dục và vừa gây chú ý tại Oscar với tuyên ngôn nữ quyền rõ rệt khi chọn suit của Louis Vuitton thay vì bộ đầm dạ hội đỏ lộng lẫy thường thấy. 

Bên cạnh đó, nhà mốt cũng ngừng hợp tác với hai nhiếp ảnh gia quen thuộc là Patrick Demarchelier và Bruce Weber - hai người bị cáo buộc vì có hành vi tình dục không đúng mực dù cả hai đã lên tiếng phản đối cáo buộc. 

Nicolas Ghesquiere trình làng bộ sưu tập tại Louvre với Emma Stone ngồi hàng ghế đầu có thể gây tranh cãi nhưng lại thể hiện ý định mạnh mẽ của hãng thời trang, bởi như ông nói, các cuộc tranh cãi về quyền phụ nữ giờ là một phần của các cuộc trò chuyện thường ngày tại studio của Vuitton. 

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 2

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 3

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 4

BST lấy cảm hứng từ phong cách thanh lịch nước Pháp và những người phụ nữ mà Nicholas Ghesquiere đã trưởng thành khi có họ

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 5

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 6

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 7

Các thiết kế thể hiện sự khám phá đối với phong cách thanh lịch nước Pháp. Ghesquiere chơi đùa với phong cách Jolie Madame qua những bộ váy và vest, váy xếp ly và váy thường ngày với các chi tiết thêm thắt điểm xuyết để giúp chúng liên quan hơn tới các xu hướng hiện hành. 

Đồng thời, nhà thiết kế còn trình làng rất nhiều mẫu váy dài tới đầu gối chủ yếu màu xám nhạt với hai hàng cúc phía trước mặc kèm áo vai tròn đính patchwork đan xen giữa phong cách đời thường và cao cấp. Bộ sưu tập phong phú hơn rất nhiều với sự xuất hiện của váy xếp ly trắng mix cùng áo khoác lông cừu kiểu chunky, hay quần kiểu suit và váy cocktail mix cùng giày thể thao và thắt lưng dạng corset, v...v...Tất cả như làm người xem lạc lối vào thế giới thanh lịch và trang nhã của nước Pháp thế kỉ 19. 

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 8

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 9

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 10

Các thiết kế rất đa dạng, nhưng nhiều nhất vẫn là các mẫu chân váy màu xám nhạt có độ dài hợp lý với hai hàng cúc phía trước

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 11

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 12

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 13

Louis Vuitton: Bộ sưu tập hạ màn xuất sắc nhất tuần Paris - 14

BST như đưa người xem lạc vào thế giới thanh lịch của nước Pháp thế kỷ 19

Theo Hoài My (Dân Việt)

sự kiện Xu hướng thời trang đường phố