Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 03:32 AM (GMT+7)

Trong hầu hết BST của các NTK hàng đinh, họa tiết Baroque đã trở thành chủ đạo.

Nếu như năm 2011 là sự quay trở lại của xu hướng tối giản tối đa các chi tiết rườm rà trên trang phục thì năm 2012, người ta lại chứng kiến sự trở lại của xu hướng cầu kỳ, công phu. Tuy nhiên, sự diêm dúa cầu kỳ trong từng thiết kế không nằm ở những nếp xếp bồng bềnh, thiếu gọn gàng mà chú trọng tới từng họa tiết. Và mảng họa tiết chủ đạo của năm nay chính là kiểu Baroque.

Họa tiết Baroque chiếm lĩnh trong hầu hết những thiết kế trong BST của NTK tên tuổi như Aquilano Rimondi, Balmain, Dolce & Gabbana, Giles, Mary Katrantzou, và Marchesa… Baroque mang dấu ấn và sắc thái có tính chiều sâu của nền văn hóa Phục Hưng nước Ý. Đó là những mảng họa tiết hoa văn mô phỏng mái vòm xa hoa, những cung điện lộng lẫy, cấu trúc hình thang uốn lượn, hoa văn đèn chùm cổ điển hoặc hình ảnh các vị thần.

Tất nhiên, vào thời đó, kiểu hoa văn ấn tượng này chỉ được dành cho vua chúa, tầng lớp quý tộc bởi vẻ sang trọng, kiêu sa, tỉ mỉ của nó. Trên các thớ vải, từng đường kim mũi chỉ đều được chăm chút tỉ mẩn vô cùng. Họa tiết có thể in chìm, có thể in nổi, cũng có thể thêu, có thể dệt thành hoa văn trực tiếp trên vải, có thể là kim loại đúc mạ vàng, cũng có thể đính đá mà thành.

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 1

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 2

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 3

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 4 Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 5

Họa tiết Baroque xuất hiện trong hầu hết các BST mới nhất của nhiều NTK danh tiếng

Mặc thế nào mới sang?

Chính vì họa tiết hoa văn trên trang phục đã quá cầu kỳ, diêm dúa nên nếu đã quyết định chọn lựa những thiết kế Baroque, bạn cần phải “chia tay” hoặc hạn chế bớt những kiểu trang sức rườm rà. Chỉ nên nhấn bằng một đôi hoa tai đồng màu và hài hòa với họa tiết trên trang phục.

Bên cạnh đó, kiểu tóc cũng nên chải chuốt thật hợp lý, tôn lên nét sang trọng, lịch lãm mang màu sắc vương giả. Với trang phục này, kiểu tóc tết vương miện hoặc búi gọn phía sau là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 6 Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 7

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 8 Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 9

Với trang phục này, kiểu tóc tết vương miện hoặc búi gọn phía sau là lựa chọn hoàn hảo nhất

Nên mặc lúc nào ?

Tất nhiên, sự sang trọng của Baroque phải đi kèm với những bữa tiệc xa xỉ mới toát lên vẻ đẹp của kết cấu, đường nét và linh hồn của thiết kế.

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 10

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 11

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 12 Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 13
Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 14

Họa tiết có thể in chìm, có thể in nổi, cũng có thể thêu, có thể dệt thành hoa văn trực tiếp trên vải, có thể là kim loại đúc mạ vàng, cũng có thể đính đá mà thành

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 15

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 16

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 17

Hoa văn quý tộc làm chủ xu hướng 2012 - 18

Và tất nhiên, nó phù hợp với những bữa tiệc sang trọng, xa hoa

Theo Anh Đào (Khampha.vn)

sự kiện Xu hướng thời trang