HLV The Voice có nên "lười" thay đồ?

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 14:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ở cả 3 tuần phát sóng, 4 huấn luyện viên và cả MC của The Voice đều trở nên "cũ xì" vì bộ trang phục không đổi.

The Voice Việt Nam đã qua 3 tuần phát sóng. Phong cách thời trang, trang phục, lối trang điểm của 4 vị huấn luận viên đều không thay đổi. Thu Minh với luôn xuất hiện sexy với chiếc áy cúp ngực và bộ đầm nàng tiên cá màu đen óng ánh sexy. Trong khi đó, Hà Hồ trung thành với lối trang điểm nhẹ nhàng, màu son môi hồng cánh sen nhạt, chiếc vòng cổ kim loại sành điệu. Trần Lập đơn giản với áo sơ mi và chiếc dây chuyền gồ ghề, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chiếc áo màu ghi xám. Nếu lùi vào hậu trường, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy MC Phan Anh cũng chỉ diện độc một kiểu trang phục với quần jeans, áo phông và chiếc áo khoác denim trong suốt cả 3 tập phát sóng.

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 1

Trang phục của 4 vị huấn luận viên trong tập 1 chương trình

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 2 

Trong tập 2 phát sóng, trang phục huấn luận viên cũng như Mc đều không thay đổi

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 3

Thu Minh vẫn sexy trong trang phục áo cúp ngực và váy nàng tiên cá

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 4 HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 5

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 6

Đến tập thứ 3, trang phục của huấn luận viên bắt đầu làm khán giả thắc mắc

Trả lời câu hỏi của chúng tôi, đại diện ban tổ chức cho biết, đây là một trong những yêu cầu của chương trình. Ngay khi ký hợp đồng ràng buộc, 4 vị giám khảo và MC Phan Anh được yêu cầu không thay trang phục và cả cách trang điểm trong suốt vòng giấu mặt. Việc này phục vụ cho khâu biên tập trước khi lên sóng để tiện sắp xếp, chọn lọc thí sinh theo các chủ đề khác nhau  giúp các phần thêm kịch tính.

Dù có "tiện", tuy nhiên, việc sắp xếp ấy dễ gây hiệu ứng "con dao 2 lưỡi". Một mặt, việc này thể hiện tính an toàn của BTC trong khâu dàn dựng kịch bản; giúp bộ phận biên tập dễ dàng xoay chiều dư luận theo những kịch bản kịch tính trong từng tập phát sóng; nhưng chiêu trò này rất "lộ" và phần nào khiến chương trình dần cũ và nhạt dần trong mắt khán giả. Số đông khán giả đều cho rằng, tập 2 và 3 có phần đơn điệu so với tập đầu tiên phát sóng. Việc không thay đổi trang phục phần nào làm chương trình kém màu sắc và hơi "kỳ cục". Bình luận liên quan đến "màu sắc" của từng phần, nhiều người cho rằng, việc sắp xếp thí sinh tàn tật ở tập thi thứ 2 bị hiểu nhầm là “mua” lòng thương hại của khán giả hay việc HLV Trần Lập không được lòng thí sinh trong tập 1 nhưng lại bứt phá bất ngờ trong tập 2 cũng nhanh chóng bị cư dân mạng và một số tờ báo lật tẩy được chiêu trò dàn dựng của The Voice. 

Không chỉ có thế, việc không thay trang phục khiến cho Hà Hồ, Thu Minh cũng như "quý ông hàng hiệu" Đàm Vĩnh Hưng bị hạn chế trong việc thể hiện phong cách, cá tính thời trang trên ghế nóng truyền hình. Đông đảo người hâm mộ cũng tỏ ra tiếc nuối bởi không được học hỏi và so đo gu thời trang của người nổi tiếng là có phong cách trong thế giới giải trí Việt.

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 7 HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 8

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 9

Hà Hồ, Thu Minh và cả "quý ông hàng hiệu" Đàm Vĩnh Hưng khó lòng thể hiện cá tính thời trang trên ghế nóng

Khi tìm hiểu The Voice phiên bản Mỹ hay Anh, ở các tập khác nhau của vòng thi giấu mặt, huấn luyện viên đều rất chịu khó thể hiện phong cách thời trang cá nhân nhưng cũng không thay đổi trang phục trong vòng giấu mặt. Đối với một chương trình truyền hình thông thường, MC hay ban giám khảo thường rất chú trọng đầu tư và đổi mới trang phục. Trong một buổi ghi hình, họ phải chuẩn bị rất nhiều trang phục để thay đổi, phòng cho những tập phát sóng tiếp sau. Đó là lý do vì sao, một số chương trình dù không mang tính chất trực tiếp, trang phục của giám khảo, MC vẫn mới lạ, hấp dẫn. Bởi trang phục nhiều khi cũng gây nên những dấu ấn đáng nói khiến dư luận quan tâm. Thế mới biết, đối với một giám khảo truyền hình, trang phục, gu thời trang đôi khi cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc làm nên hiệu ứng sinh động cho chương trình.

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 10

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 11

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 12

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 13

Chương trình truyền hình thực tế Vietnam's Next top model, giám khảo cũng liên tục đổi mới trang phục để phù hợp với chủ đề từng phần thi

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 14

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 15

Vì là chương trình trực tiếp nên các vị giám khảo cũng rất chịu khó đầu tư về trang phục, và hầu như không lặp lại

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 16

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 17

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 18

HLV The Voice có nên "lười" thay đồ? - 19

Giám khảo chương trình Việt Nam Idol cũng mới lạ nhờ trang phục

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Khampha.vn)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung