D&G phẫn nộ trước cáo buộc trốn thuế

Hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana của thương hiệu Dolce & Gabbana quyết định đóng 9 cửa hàng trong 3 ngày để phản đối cáo buộc trốn thuế.

Như đã đưa tin, bộ đôi nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana của thương hiệu Dolce & Gabbana đã bị kết tội gian lận thuế với số tiền lên đến nghìn tỷ đồng. 1 năm 8 tháng tù giam là mức phạt mà tòa án Italia đã đưa ra, đồng thời Domenico Dolce và Stefano Gabbana phải nộp phạt 500.000 Euro (khoảng 14 tỷ đồng).

D&G phẫn nộ trước cáo buộc trốn thuế - 1

Bộ đôi nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana quyết định đóng cửa hệ thống  tại Milan để phản đối cáo buộc trốn thuế

Tuy nhiên, hai nhà thiết kế tài hoa phủ nhận tội danh của mình và quyết tâm kháng cáo. Vài ngày trước, cả hai đã có động thái đầu tiên phản đối quyết định từ Hội đồng thương mại Milan. Cụ thể, toàn bộ hệ thống của Dolce & Gabbana tại Milan bao gồm 9 cửa hiệu tất cả đã đồng loạt đóng cửa trong 3 ngày. Không đơn giản chỉ đóng cửa, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã ra chỉ thị ghi biển bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Ý giải thích trước cửa hàng. Trong đó có dòng chữ đáng chú ý là "Đóng cửa trong sự phẫn nộ".

Đây chính là thái độ mạnh mẽ của bộ đôi NTK đồng tính gửi đến Hội đồng thương mại nói chúng và Franco D'Alfonso - Ủy viên Hội đồng thương mại Milan nói riêng sau những lời lẽ gay gắt của ông: "Họ được xem là những nhà thiết kế xuất sắc trên thế giới những lại có hành vi gian lận thuế. Thật đáng xấu hổ". Không chỉ thế D'Alfonso còn cho rằng nên cấm hai tên tuổi này trình diễn BST mùa Xuân 2014 sắp tới của họ tại Milan.

D&G phẫn nộ trước cáo buộc trốn thuế - 2

Bảng tin rất to được dán phía trước cửa hàng

D&G phẫn nộ trước cáo buộc trốn thuế - 3

Đây được coi là động thái mạnh mẽ của bộ đôi trước Hội đồng thương mại Milan

Về phần mình, trước khi đóng cửa, Domenico Dolce và Stefano Gabbana từng phát biểu với báo chí: "Chúng tôi không còn sức chịu đựng những cáo buộc không đáng có từ cảnh sát kinh tế và Hội đồng thương mại cũng như trở thành đối tượng bị bêu xấu của giới truyền thông trong nhiều năm qua". Tiếp nói sau tuyên bố dõng dạc này, bộ đôi đã quyết định đóng cửa mặc cho tổn thất doanh thu trong những ngày này không hề nhỏ.

Được biết, dù đóng cửa song Dolce & Gabbana vẫn trả lương đầy đủ cho 250 nhân viên của mình. "Domenico Dolce và Stefano Gabbana chấp nhận để mất hàng triệu doanh thu trong 3 ngày đóng cửa để lấy lại niềm kiêu hãnh của mình", một nguồn tin thân thiết khẳng định.

D&G phẫn nộ trước cáo buộc trốn thuế - 4

Những người đi qua đều rất tò mò

Đặc biệt, một số nhân vật quyền lực trong giới thời trang cũng tỏ ý ủng hộ hành động phản đối của cặp đôi nhà thiết kế này. Trong đó phải kể đến Santo Versace - em trai Donatella Versace và cũng là chủ tịch của thương hiệu Versace và tổng biên tập Vogue Nhật, Anna Dello Russo. Người phụ nữ nổi tiếng này đã đăng hình ảnh phản đối của D&G lên trang cá nhân như một cách để ủng hộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN