Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế”

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 12:24 PM (GMT+7)

Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My sẽ thêm phần thu hút khi ướm mình trong những mẫu phục trang của NTK Công Trí.

Công Trí được đánh giá là một NTK tài năng và luôn mang đến những bất ngờ thú vị cho giới mộ điệu thời trang Việt Nam. Những bộ sưu tập của anh luôn để lại dấu sâu sắc và khiến khán giả yêu thời trang không tiếc lời khen ngợi. Với dòng sản phẩm ấn tượng anh thể hiện sự bay bổng và thăng hoa của cảm xúc sáng tạo, dòng sản phẩm ứng dụng lại mang đậm sắc màu hiện đại. Còn với phục trang cổ trang cho phim điện ảnh lại là một câu chuyện mới.

Khác với những bộ sưu tập anh từng giới thiệu, công việc lần này có vẻ “nhộn nhịp” hơn. Bởi Công Trí làm nhiệm vụ chỉ đạo 1 ekip gồm các NTK trẻ: Tuấn Trần, Hồng Sương, Châu Kha, Trường Duy cùng tham gia việc tạo dựng nhân vật và thiết kế phục trang.

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 1

NTK Công Trí cùng ekip gồm các NTK trẻ

Khó khăn mang lại sự thú vị

Trong cuộc sống, thông thường những khó khăn dễ khiến người ta chùn bước. Nhưng với ekip của Công Trí thì ngược lại. Chính những khó khăn trong quá trình thực hiện đã giúp các bạn trẻ quyết tâm hơn để vượt qua và chinh phục.

Châu Kha: "Khi bắt tay vào làm việc tôi mới thật sự thấy đây là một công việc rất khó, đòi hỏi phải nghiên cứu rất nhiều về kịch bản, tham khảo tư liệu từ nhiều nguồn. Tôi cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã trao đổi nhiều lần và bàn bạc kỹ về ý đồ, phong cách và những thông điệp mà bộ phim muốn gửi tới khán giả. Chính những khó khăn vấp phải khi tiến hành công việc lại kích thích tôi cố gắng hơn nữa. Cùng với giúp đỡ nhiệt tình từ NTK Công Trí, các bạn trong ekip cũng như đạo diễn và đoàn làm phim nên hiện tại mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp".

Hồng Sương: "Công việc khó hơn tôi nghĩ ban đầu rất nhiều. Tư liệu ít, nguyên liệu, phụ kiện rất hạn chế… Tôi đã phải làm thử rất nhiều lần để tìm ra một giải pháp tốt nhất. Như giày chẳng hạn, tôi đã phải thay đổi rất nhiều kiểu và phải đính kết thủ công bằng tay tất cả để được đúng như ý đồ của đạo diễn. Càng làm tôi càng thấy hứng thú và mong muốn thiết kế được sản phẩm ưng ý nhất. Tôi hy vọng những gì tôi cùng ekip đã cố gắng sẽ được đông đảo khán giả đón nhận".

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 2 Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 3

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 4

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 5 Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 6

Bản vẽ phác thảo 5 mỹ nữ trong phim "Mỹ nhân kế"

Nét đặc sắc nằm ở giá trị Việt

Thể loại phim truyện nhựa theo phong cách cổ trang tại Việt Nam phát triển không mạnh. Chi phí sản xuất quá cao khiến cho việc xây dựng hình ảnh và phục trang bị bó buộc. Nhiều phim cổ trang dính lỗi về phục trang và mang hơi hướng cổ trang Trung Quốc. Đó là lo ngại lớn nhất và khiến cả ekip phải tốn nhiều công sức.

NTK Công Trí chia sẻ, điểm thu hút của những mẫu phục trang cho các mỹ nhân trong phim chính là sự không trùng lắp và hoàn toàn thuần Việt. Để đảm bảo yếu tố về giá trị văn hóa dân tộc, anh đã hướng dẫn các NTK trẻ trong ekip tìm hiểu kỹ về trang phục dân tộc, bối cảnh lịch sử, phong tục tập quán… Từ chính chất liệu trong kho tàng văn hóa Việt giúp ekip phác thảo và thiết kế những mẫu váy áo, trang sức, giày cho các nhân vật trong phim.

Điểm đặc biệt là tất cả các mẫu trang phục, giày, dép đều được thực hiện thủ công bằng tay để tạo nên độ tinh tế cho từng sản phẩm.

Tuấn Trần: "Các chi tiết trang trí trên thân áo và váy phải thực hiện bằng tay như thêu tay, đột chỉ, thắt hoa, cả ekip phải tự làm giày dép ... Phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều thời gian, nhưng đổi lại các bộ trang phục sẽ có được nét tinh tế và phù hợp với tính chất của bộ phim".

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 7 Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 8

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 9

Cả ekip đã tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về trang phục, trang sức cổ của các dân tộc Việt Nam.

Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 10 Công Trí thêm sắc cho “Mỹ nhân kế” - 11

Tất cả các mẫu trang phục, trang sức, giày dép đều được làm thủ công bằng tay.

Để hoàn thành tất cả các mẫu trang phục cho các diễn viên trong phim Mỹ nhân kế, NTK Công Trí cùng 4 NTK trẻ đã bỏ ra khoảng thời gian và không sức không nhỏ. Cả ekip đã vượt qua nhiều khó khăn để có được kết quả ưng ý nhất và hy vọng sẽ được đông đảo khán giả đón nhận.

Hiện tại đoàn làm phim đã có mặt tại Cam Ranh để chuẩn bị cho ngày bấm máy đầu tiên (10/6). Theo dự kiến, 2 tháng là khoảng thời gian để thực hiện ghi hình cho tất cả các phân đoạn trong phi và Mỹ nhân kế sẽ được ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán. 

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
sự kiện Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu